advertisements
Friday, 02/07/2021 - 07:47:25

Máy bay chở hàng bị rơi trên Thái Bình Dương


Hình lấy từ video của Vệ Binh Duyên Hải cho thấy cuộc cứu nguy hai phi công sáng sớm thứ Sáu.

 

HAWAII - Một máy bay chở hàng đã phải hạ cánh khẩn cấp trên Thái Bình Dương, gần bờ biển Hawaii, vào sáng sớm thứ Sáu, và cả hai phi công trên máy bay đã được giải cứu.

Theo thông cáo của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA), các phi công trên chuyến bay số 810 của hãng Transair báo cáo động cơ có vấn đề và đã tìm cách quay lại Honolulu, tuy nhiên họ đã buộc phải cho chiếc Boeing 737 chở hàng hạ cánh khẩn cấp xuống mặt biển.

Phó chỉ huy Karin Evelyn thuộc Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ cho biết, lực lượng này nhận được tin báo máy bay gặp nạn lúc 1 giờ 40 sáng giờ địa phương. Khoảng 1 tiếng sau đó, trực thăng cứu nạn đã tìm được vị trí máy bay rơi và hai người trên mặt biển.

Vào sáng thứ Sáu, Vệ Binh Duyên Hải đã công bố video về cuộc giải cứu, cho thấy một trực thăng và một thuyền của Sở cứu hỏa Honolulu đang đưa 2 phi công lên khỏi mặt nước trong đêm. Một phi công được kéo lên trực thăng và được đưa vào bệnh viện Queens.

Viên chức bệnh viện cho biết nạn nhân 58 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Người phi công còn lại được thuyền cứu nạn đưa vào bờ. Tình trạng của người này cũng khá nghiêm trọng do có nhiều vết thương.

Theo đoạn ghi âm từ tháp không lưu, phi công đã nói với nhân viên không lưu rằng một động cơ máy bay đã ngừng hoạt động, và họ lo ngại sẽ mất luôn động cơ thứ hai, vì động cơ đã quá nóng.

Các phi công cũng nhờ tháp không lưu báo động cho Vệ Binh Duyên Hải. Nhiều mảnh vỡ của máy bay vẫn trôi nổi trên biển, và Vệ Binh Duyên Hải đang đánh giá ảnh hưởng của tai nạn đối với môi trường.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements