Friday, 22/05/2020 - 05:55:48

Máy bay chở gần 100 người lao vào khu dân cư tại Pakistan


Các nhân viên an ninh đang tìm kiếm nạn nhân trong khối nhà đổ bể sau khi một chiếc phi cơ của Hàng Không Quốc Tế Pakistan lao vào khu gia cư ở thành phố Karachi ngày 22 tháng 5, 2020. (Asif Hassan/ AFP via Getty Images)

 

 

KARACHI –Một máy bay thương mại chở 98 người đã bị rơi tại một khu dân cư đông người gần phi trường của thành phố cảng Karachi của Pakistan, với nguyên nhân được cho là do bị hư động cơ khi đang hạ cánh.

Nhà chức trách cho biết đã tìm thấy hai người sống sót và 80 thi thể trong đống đổ nát. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên mặt đất thương vong hôm thứ Sáu, khi chiếc Airbus A320 của hãng hàng không quốc tế Pakistan lao vào một ngõ hẻm và cánh máy bay chém sập ít nhất 5 ngôi nhà.

Chuyến bay số hiệu 8303 đang trên đường từ Lahore tới Karachi, chở theo nhiều người đang về thăm gia đình nhân dịp lễ Hồi giáo Eid al-Fitr.

Video trên mạng xã hội cho thấy máy bay bay rất thấp với lửa bắn ra từ 1 trong 2 động cơ. Máy bay rơi lúc 2:39 chiều giờ địa phương, tại phía đông bắc phi trường quốc tế Jinnah, tại khu dân cư nghèo và đông đúc có tên là Model Colony.

Nhà chức trách ước tính công việc tìm kiếm nạn nhân có thể kéo dài 2 đến 3 ngày. Cơ quan hàng không dân sự Pakistan cho biết máy bay có 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Ít nhất 2 người trên máy bay đã sống sót, bao gồm ông Zafar Masood, chủ tịch ngân hàng Punjab, và một người đàn ông khác tên Mohammad Zubair. Ít nhất 3 người trên mặt đất cũng được tìm thấy vẫn còn sống.

Pakistan chỉ vừa mở lại các chuyến bay nội địa trong tuần này, nhân dịp lễ Eid al-Fitr, sau khi ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc vì dịch Covid-19. Máy bay Airbus A320 có sức chứa 180 hành khách, nhưng hãng hàng không đã giảm số khách để thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội.

Đoạn nói chuyện cuối cùng giữa phi công và nhân viên không lưu cho thấy phi công đã không thể hạ cánh và bay vòng lại để thử hạ cánh lần thứ hai.

“Chúng tôi đang bay thẳng xuống, chúng tôi đã mất động cơ,” phi công nói. “Hãy thử hạ cánh lại,” nhân viên không lưu nói và hướng dẫn một phi đạo. “Mayday, (thuật ngữ báo máy bay rơi) mayday, mayday Pakistan 8303,” phi công hét lên trước khi đoạn nói chuyện kết thúc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising