Friday, 30/03/2018 - 08:38:04

Máy ảnh trôi dạt 2 năm trên biển vẫn hoạt động tốt

ĐÀI LOAN - Chiếc máy ảnh của một sinh viên Nhật Bản trôi dạt suốt 2 năm và tấp vào bãi biển Đài Loan, phủ đầy vỏ hà, nhưng vẫn hoạt động tốt nhờ hộp chống nước. Một nhóm giáo viên và học sinh ở Đài Loan đã tìm thấy chiếc máy ảnh khi đi dọn rác trên bãi biển, và quyết tâm tìm chủ nhân của nó bằng cách đăng lên Facebook. "Tôi không thể tin nổi,” cô Serina Tsubakihara, chủ nhân chiếc máy ảnh, cho biết. “Tôi rất ngạc nhiên khi bạn bè báo tin và gửi cho tôi ảnh cái máy.”


Cô Tsubakihara là sinh viên đại học, bị mất máy ảnh hơn 2 năm trước, khi đang du lịch ở đảo Ishigaki, Okinawa, cách Đài Loan khoảng 250 cây số về phía đông, vào tháng 9, 2015. "Tôi mang máy theo lúc đi lặn biển, nhưng tuột tay rơi mất. Tôi tưởng sẽ mất cái máy mãi mãi,” cô gái nói. Chiếc máy ảnh - được bọc trong hộp chống nước – đã bắt đầu hành trình phiêu lưu trên biển, và cuối cùng trôi dạt lên bãi biển Đài Loan.
"Một nam sinh 11 tuổi đã tìm thấy máy ảnh,” thầy giáo Park Lee cho biết. Cái máy ban đầu nhìn giống như một hòn đá, bao quanh là vỏ sò và vỏ hà. "Chúng tôi cứ nghĩ nó hư rồi, nhưng tình cờ, một cái khe trên vỏ nút ra, chúng tôi nhìn thấy nút bấm chụp. Bên trong không có một giọt nước nào. Thật đáng kinh ngạc, học trò kia bật lên và nó vẫn hoạt động tốt,” thầy Lee nói.

Khi quay lại trường, các thầy trò thảo luận sẽ làm gì với cái máy. Một số em nghĩ rằng nên giữ nó lại, một số khác đề nghị tìm chủ nhân của nó. Họ do dự về việc xem ảnh và đăng lên mạng. Cuối cùng, họ quyết định mở ảnh lưu trữ ra xem và nhận thấy có nhiều ảnh chụp ở Nhật Bản. Nghĩ rằng chủ nhân cái máy có lẽ là người Nhật, họ đăng ảnh lên mạng, kèm thông điệp tìm kiếm bằng tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật. Bài đăng được chia sẻ hơn 10,000 lần và chỉ trong một ngày đã tìm ra chủ nhân.

"Tôi cực kỳ may mắn và hạnh phúc khi được trải qua cơ hội kỳ diệu này, để cảm thấy lòng tốt của mọi người,” cô Tsubakihara nói. "Hình trong máy là những kỷ niệm đẹp của tôi.” Cô sinh viên dự định sẽ sang Đài Loan chơi vào tháng 6, để cảm ơn nhóm học sinh và giáo viên đã tìm thấy chiếc máy ảnh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising