Saturday, 13/01/2018 - 10:48:12

Mark Zuckerberg mất hơn $3 tỷ sau khi thông báo điều chỉnh Facebook


Mark Zuckerberg, CEO Facebook.


CALIFORNIA – Tài sản của nhà đồng sáng lập của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Mark Zuckerberg - vừa giảm $3.3 tỷ Mỹ kim, ngay sau anh đăng thông báo về sự thay đổi lớn trên bảng tin (News Feed) của người dùng Facebook vào ngày thứ Sáu.

Theo bài đăng trên trang cá nhân, Zuckerberg, 33 tuổi, cho biết Facebook sẽ thay đổi thuật toán làm giảm mức nổi bật của các bài đăng từ các thương hiệu và báo chí. Facebook đồng thời sẽ đẩy mạnh các nội dung liên quan tới bạn bè, người thân trên bảng tin của người dùng. "Một trong những trọng tâm năm 2018 của Facebook là bảo đảm thời gian dùng Facebook của chúng ta hữu ích hơn,” Mark Zuckerberg - CEO Facebook viết.

"Chúng tôi xây dựng Facebook để giúp mọi người kết nối và mang chúng ta gần hơn với những người quan trọng của mình. Đó là lý do chúng tôi luôn đặt bạn bè và gia đình làm trọng tâm của những thử nghiệm. Nghiên cứu cho thấy việc cải thiện các mối quan hệ giúp chúng ta hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được hồi đáp từ cộng đồng rằng, những nội dung được chia sẻ bởi các công ty, nhãn hiệu, và hãng truyền thông đã lấn át những tin tức cá nhân giúp chúng ta kết nối với nhau,” Zuckerberg giải thích lý do của sự thay đổi.
Thay đổi lớn lần này sẽ giúp kết nối, kích thích tương tác của người dùng với người thân và bạn bè, nhưng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới các công ty đang quảng cáo trên Facebook. Sự việc ngay lập tức khiến cổ phiếu Facebook giảm 4.5% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, khiến tài sản của Zuckerberg giảm xuống chỉ còn $74 tỷ Mỹ kim. Zuckerberg mất vị trí giàu thứ 4 thế giới vào ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega.
Từ đầu năm 2018, tài sản của Zuckerberg đã giảm $4.5 tỷ Mỹ kim. Trong khi đó, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm $1 ngàn tỷ, và tăng thêm $192 tỷ chỉ trong 2 tuần đầu tiên năm 2018.
Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới - đã kiếm thêm hơn $6 tỷ Mỹ kim từ đầu năm đến nay, nâng khối tài sản đang nắm giữ lên hơn $105 tỷ, vượt qua kỷ lục tài sản của tỷ phú Bill Gates từng thiết lập vào năm 1999.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp