Wednesday, 26/09/2018 - 08:16:42

Màng nhện bao phủ một thị trấn ở Hy Lạp


(Giannis Giannakopoulos)

 

Đối với người sợ nhện, thấy cả một nơi bị màng nhện bao trùm cũng đủ khiến cho họ phải hét lên một tiếng kinh hoàng.

Vì một lý do nào đó, số lượng nhện bỗng bùng nổ tại thị xã Aitoliko ở miền tây Hy Lạp. Những con nhện đã giăng màn và bao phủ hơn 300 mét đường dọc theo bờ biển với những mạng nhện dày đặc, giống như những đám mây.

Đoạn phim thâu hình những tấm mạng nhện, được quay bởi Giannis Giannakopoulos, cho thấy những bụi cây và những cây lớn bị bao phủ trong một thứ chất màu bạc.
Theo ông Giannokopoulous cho biết, cảnh tượng này là “độc đáo và cho thấy một khung cảnh như trong chuyện cổ tích.”


(Giannis Giannakopoulos)

Bà Maria Hatzaki, một chuyên gia về nhện từ Đại Học Democritus tại Thrace, nói với giới truyền thông Hy Lạp rằng những tấm màng nhện như vậy không phải xưa nay chưa từng có, và được tạo ra bởi loài nhện tetragnatha.

Bà nói rằng những điều kiện thời tiết thuận lợi và khối lượng thực phẩm phong phú - trong trường hợp này là muỗi - đã tạo ra những điều kiện lý tưởng cho nhện giao phối, sinh sôi nảy nở nhiều hơn bình thường.
Giáo sư Hatzaki nói rằng những con nhện đó không thật sự đe dọa loài người. Bà nói, “Đây không phải là những con nhện gây nguy hiểm cho con người. Đây không phải là một hiện tượng sẽ gây ra thiệt hại cho cây cỏ, hoặc ở bất cứ nơi nào khác.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp