Thursday, 10/12/2015 - 08:38:04

Manchester United bị loại khỏi giải UEFA Champions League

Naldo của đội Wolfsburg đánh đầu làm bàn thắng quyết định trong trận Wolfsburg thắng Manchester United 3-2.

 

Manchester United bị loại khỏi giải UEFA Champions League

Bài THANH NGUYỄN

WOLFSBURG - Thứ Ba 8/12 là ngày thứ nhất, đợt cuối, “Matchday 6”, của vòng 32, giải UEFA Champions League. Đây là giải có giá trị nhất tại châu Âu vì nó quy tụ 78 đội banh hàng đầu của 53 câu lạc bộ bóng đá. Sau những vòng loại sơ khởi từ tháng Sáu năm nay, từ giữa tháng Chín chỉ còn lại 32 đội và cứ thế luân phiên đấu với nhau trong nội bô 8 nhóm, từ A đến H, mỗi nhóm 4 đội, để loại nhau ra cho đến khi chỉ còn 16 đội lấy từ hai đội đứng đầu của mỗi nhóm. Thứ Ba 8/12 này có 8 trận cuối cùng từ nhóm A đến nhóm D. Thứ Tư 9/12 là ngày 2 của “Matchday 6”, cùng đợt đấu cuối cùng của vòng loại 32.

Nhóm A, Real Madrid đấu với Malmo (Thụy Điển) tại sân nhà của R.M., thắng 8-0. Paris Saint Germain đấu với Shatkhtar Donetsk ở sân nhà của PSG, thắng 2-0. Real đứng đầu nhóm A, PSG đứng Nhì. Cả hai đều lọt vào vòng 16.

Nhóm B, Manchester United đấu với Wolfsburg ở sân nhà của Wolfsburg, thua 2-3.  PSV Eindhoven (Hòa Lan) đấu với CSKA Moscou (Nga) tại sân nhà của PSV, thắng 2-1. Wolfsburg đứng đầu nhóm B, PSV đứng Nhì; cả hai đều lọt qua vòng 16.

Nhóm C, Atletico de Madrid (Tây Ban Nha) đấu với Benfica (Bồ) tại sân nhà của Benfica, thắng 2-1. Galatasaray đấu với Astana (Kazakhstan) tại sân nhà của Galatasaray, hòa nhau 1-1. Atletico Madrid đứng đầu bảng C, Benfica đứng Nhì; cả hai đều sẽ vào vòng 16.

Nhóm D, Manchester City (Anh) đấu với Borussia Monchengladbach tại sân nhà của M.C., thắng 4-2. Juventus (Ý) đấu với Sevilla (TBN) tại sân nhà Sevilla, thua 0-1.  Manchester City đứng đầu nhóm D, Juventus đứng nhì, cả hai sẽ vào vòng 16.

Như vậy là trong ngày thứ Ba 8/12 đã có 8 đội chính thức lọt vào vòng 16. Ngày thứ Tư 9/12 sẽ cung cấp tiếp 8 đội nữa cho đủ 16 đội sau khi 16 đội thuộc 4 nhóm từ E đến H sẽ đấu nội bộ với nhau để coi xem hai anh đấu bảng của mỗi nhóm sẽ là ai.  Trong số giao đấu ngày thứ Tư sẽ có những “thứ dữ” cỡ như Barcelona và Roma của nhóm E, Bayern Munich  và Olympiacos của nhóm F, Porto và Chelsea của nhóm G, và Zenit với Gent của nhóm H.

Trận giữa Manchester United và Wolfsburg

Tám trận ngày thứ Ba 8/12 nhưng trận rất được nhiều người lưu ý là trận giữa Manchester United với Wolfsburg, bên cạnh trận giữa Manchester City với Borussia Monchengladbach. Hai trận đều cân xứng về mặt đối thủ.  Manchester City hiện đứng hạng 3 bên Premier League trong khi Borussia M. đứng hạng 3 bên Bundesliga. Manchester United đứng hạng 4 bên Premier League trong khi Wolfsburg đứng hạng 5 bên Bundesliga. Cứ bình thường mà xét thì giữa những đối thủ đồng cân đồng lạng như vậy thì “chuyện gì cũng có thể xảy ra”, kết quả cuối cùng vẫn có thể ngả về bất cứ phe nào.

Nhưng bên Anh người ta đặc biệt chú ý đến số phận của đội Manchester United vì nó phải khăn gói qua bên Đức mà đấu, trong khi cái đội Đức kia là Borussia Monchenglasdbnach thì lại phải vượt biển qua đấu với Manchester City tại sân nhà của đội này. Mà quan trọng hơn : thời gian gần đây thì Manchester City không “xuống” như Manchester United. Giới chuyện môn bên Anh người ta cho rằng lối chỉ huy đội ngũ M.U. của huấn luyện viên người Hòa Lan Van Gaal chủ về giữ banh cũng như phòng ngự khiến đội này mất đi tính cách đặc trưng xưa giờ của nó là chủ về tấn công. Gay hơn nữa là tay tiền đạo chủ lực Wayne Rooney của Manchester United thời gian gần đây đấu kém đi hẳn thì đã đành mà hôm nay bị thương phải ngồi ngoài cho nên mọi hy vọng đều đặt vào cậu tiền đạo 20 tuồi là Martial mua của đội Monaco hôm cuối Hè vừa rồi.

Và cậu Martial đã không phụ lòng cả nước Anh không theo qua Đức được nhưng châu đầu vào trước các màn hình TV ở hải đảo nhà.  Vào trận được 10 phút, từ một cú banh Juan Mata chuyền từ xa, cậu ta chạy nhanh theo banh vào cạnh góc trái khung thành và sút chéo vào lưới, làm bàn thắng đầu tiên cho trận đấu. Nhưng vì là sân nhà của Wolfsburg, và mấy chục nghìn khán giả quanh bốn phía khán đài la hét đòi phục thù cấp kỳ cho nên đúng 4 phút sau, từ một cú đá tự do của Rodriguez bên phe Wolfsburg, chênh chếch trước góc phải cấm địa, tay Naldo nhắm hướng banh bay đến, xoay người sút lọt lưới ngay sát góc phải khung thành, gỡ hòa 1-1. Đôi bên lại vắt giò lên cổ đua nhau làm lại từ đầu.

Và đến phút 29 thì đến phiên Vieirinha của Wolfsburg làm bàn từ cú sút cách khung thành không quá 3 mét sau khi phe Wolfsburg chuyền banh qua lại với nhau thật đẹp mắt trong cấm địa. Thế là tỷ số đảo ngược, trở thành 2-1 cho Wolfsburg. Trận đấu hết hiệp 1, qua hiệp 2 cho đến phút 80 thì kể như là Manchester United hết thy vọng; nhưng đến phút 82 thì đội được “Tổ đãi”! Từ một cú phát góc bên trái cấm địa Wolfsburg, Fellaini của M.U. nhảy lên đánh đầu, một cầu thủ Wolfsburg nhảy lên đỡ quả banh, banh văng ra phía sau, cậu Guilavogui của Wolfsburg muốn cho chắc ăn nên nhào lên đánh đầu, tính làm cho banh văng qua một bên nhưng nó không văng qua một bên mà văng ngược ra phía sau, bay vào lưới của phe minh! M.U. sướng quá!

Chỉ còn 8 phút theo thời gian quy định, nhưng rồi cái “huông” trong ngày vẫn đeo đuổi M.U., không chịu buông tha! Chả khác gì bàn thắng đầu tiên của M.U.; chỉ 2 phút ngay sau đó, từ một cú phạt góc bên cánh trái cấm địa M.U., cũng lại cậu Naldo của bàn gỡ vào phút 14 nhào lên đánh đầu lọt lưới, lại nâng tỷ số lên 3-2 cho Wolfsburg. Trọng tài cho thêm 3 phút phụ trội sau phút thứ 90 nhưng Manchester United vẫn cứ thua 2-3.; và kể như bị loại ra khỏi giải Champions League, tuy nhờ đứng thứ 3 trong nhóm cho nên vẫn được qua chơi ở vòng 32 của giải UEFA Europa League, dành cho đám “cắc ké”!

Như vậy là trong 3 đội của nước Anh là Manchester City, Manchester United, Chelsea trước ngày hôm nay có hy vọng lọt vào vòng 16 thì sau ngày hôm nay Manchester United đã bị loại, Manchester City sẽ trot lọt; còn Chelsea thì phải chờ trận ngày mai, thứ Tư 9/12, với đội Porto thì mới biết dứt khoát xem có lọt hay không. Đôi Porto hiện đứng đầu với 10 điểm, Chelsea đứng Nhì cũng với 10 điểm nhưng kém hạng tính theo số bàn thắng, nhưng anh Dynamo Kyiv của Ukraine đứng 3 thì nó lại có đến 8 điểm. Một trong hai anh đứng đầu mà ngày mai thua, giữ nguyên 8 điểm, còn Dynamo mà nó thắng Maccabi Tel Aviv là chuyện rất có khả năng xảy ra, thì nó có thêm 3 điểm thành 11, đứng Nhì và anh hôm nay đứng Nhì sẽ lọt xuống hạng 3 và sẽ bị loại!

Nhức tim cho những ai ủng hộ Chelsea trong trận ngày thứ Tư là vì thế!

(tn)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp