Saturday, 15/10/2016 - 08:01:06

Manchester City hòa Everton, Arsenal leo lên hạng nhì, Liverpool chờ ngày thứ Hai


Phản ứng của huấn luyện viên Guradiola đội Manchester City cho thấy tình trạng đội M.C. "ngặt nghèo" cỡ nào suốt 62 phút đấu, khi M.C. vẫn còn bị Everton gác 1 bàn trắng.

 

Thủ môn Maarten Skeletenburg của đội Everton đỡ được cú phạt đền thứ nhì của Manchester City do Sergio Agureo sút trong trận Manchester City hòa Everon 1-1.

 

Thủ môn Skeletengurg, "người hùng" của Everton trong trận với Manchester City, đỡ được cú phạt đền đầu tiên do De Bruyne của M.C. sút.

 

Manchester City hòa Everton, Arsenal leo lên hạng nhì, Liverpool chờ ngày thứ Hai

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Bảy 15/10, các vòng loại World Cup 2018 tạm chờ cho đến trung tuần tháng 11 mới tái đấu cho nên đám cầu thủ gọi là "quốc tế" của các nước đều như bầy chim đến mùa thì theo nhau bay về một vùng nào đấy. Chỉ có khác là chim thì thường rời vùng lạnh để bay tìm vùng ấm áp trong khi cầu thủ có ở vùng ấm áp cỡ như Trung Mỹ hoặc Trung Phi giờ này đi nữa thì cũng cứ kéo rốc qua hết bên Âu châu ở các đội thuộc Premier League, Ligue 1, Bundesliga, Serie A và La Liga!

Chẳng hạn như trận giữa Borussia Dortmund với Hertha Berlin bên Đức hôm thứ Sáu thì lạnh cỡ 6 độ C, đám cầu thủ dự bị ngồi bên bìa sân đều trùm người kín mít, có cậu, chả biết cậu nào ngồi bên cạnh cậu Kagawa của Dortmund, chỉ để hở một cái khe vừa đủ cho hai con mắt để có thể theo dõi đồng đội đấu trên sân! Ở Paris, tiếng là đang như "Mùa Thu Paris" kia mà trong ngày cũng sơ sơ 12 độ C, khoảng 54 độ F. Cầu thủ chạy trên sân thì đỡ lạnh nhưng khán giả quanh sân thì khó thể coi khí trời như "chỉ mát lạnh"!

Hôm thứ Sáu đã có lai rai vài trận trong cả 5 nhóm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu, nhưng thứ Bảy 15 thì các đội thuộc hàng "có tiếng" mới ra quân. "Có tiếng" là đám như Manchester City, Tottenham, Arsenal, Chelsea, Leicester (đương kim vô địch) bên Anh, Paris Saint Germain bên Pháp, Bayern Munich bên Đức, Juventus bên Ý, và cặp ba Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid bên Tây Ban Nha.

Kết quả của mấy anh ‘nổi tiếng’ trong ngày thứ Bảy

Manchester City bị Everton gác 1 bàn trắng suốt 64 phút, tưởng lại thua liên tục trận này nữa là trận thứ hai thì may phước mà Nolito gỡ hòa được 1-1 cho đội vào phút thứ 72! Của đáng tội, không có anh thủ môn Maarten Stekelenburg người Hòa Lan giữ gôn cho Everton thì đội này dễ chừng đã thua cả bốn, năm bàn nữa chứ không phải chỉ một!

Stekelenburg giỏi cỡ nào? Cỡ này: Everton hai lần bị phạt penalty trước khung thành. Người sút thứ nhất là cậu tiền đạo người Hòa Lan De Bruyne. Người sút cú thứ hai là tiền đạo Sergio Agureo người Argentina. Cả hai đều là tiền đạo vừa nổi tiếng thế giới vừa là hai "thứ dữ" của Manchester City! Maarten Sketelenburg đỡ được xuất sắc cả hai cú phạt đền! Khó có thể nói vì "hên" mà đỡ được cả hai cú phạt đền với những "cây sút' cỡ đó! Nội trong ngày báo chí bên Anh cứ hình ảnh cùng bài viết về Stekelenburg mà chưng ra!

Manchester City sau sáu trận thắng liên tục từ đầu mùa để đứng đầu Premier League thì đùng một cái, tuần trước đây nữa, thua Tottenham 2 bàn trắng; vị trí đầu đàn bị lung lay. Nay M.C. hòa Everton, được mỗi một điểm, tổng cộng là 19 sau 8 trận đấu thì đội Arsenal của ông già người Pháp Wenger, người tuyên bố không ham chức HLV đội tuyển Anh bằng lo sao cho Arsenal tranh được chức vô địch năm nay, Arsenal thắng Swansea 3-2 cho nên nay cũng có 19 điểm như M.C, tuy chịu đứng nhì vì sai biệt tổng số bàn thắng.

Trong ngày thì anh cựu vô địch của mùa bóng 2014-15 là Chelsea thắng anh đương kim vô địch Leicester 3 bàn trắng, leo lên hạng 5, trên Everton và Manchester United của ông Mourinho! Leicester tuần trước đứng hạng thứ 12, nay tụt xuống hạng 13!

Ông HLV người Ý Ranieri của Leicester đã tuyên bố từ đầu năm là mùa bóng này không những chẳng mơ tưởng gì trong việc giữ lại chức vô địch Premier League mà chỉ cốt trông sao cho đừng bị tụt hạng đến cái mức bị đưa xuống nhóm câu lạc bộ bóng đá dưới Premier League! HLV có thực tài là người ta "biết mình biết người" kiểu như thế!

Trong khi đó thì Manchester United của ông người Bồ Mourinho và ông người Đức Klopp mới chỉ đấu có 7 trận. Mà, ôi duyên nợ cùng nghiệp chướng! Thứ Hai này, trong khi các đội "nổi tiếng" khác tạm nghỉ xả hơi thì đội Manchester United của ông "Mou" kéo quân từ miệt Đông đi đường bộ qua miệt Tây khoảng 54 cây số, ngắn thôi, qua đấu với Liverpool của ông Klopp tại sân nhà phe Liverpool! "Bấy giờ giáp mặt đôi ta" thì thể nào sẵn cái thế "gà cậy gần chuồng" và "chuyện ân oán giang hồ cũ", cái đám fans Liverpool hàng mấy chục nghìn người mặc màu áo đỏ chót kia họ sẽ hò hét, áp đảo tinh thần đám M.U. đến cái mức té đái chứ chả phải chơi!

Muốn biết tình trạng tinh thần một đội banh kéo nhau đi đấu ở một sân lạ nó ra làm sao thì ta chỉ cần mường tượng xưa kia, ở bên ta, một đám trai làng này "có việc" phải kéo qua một làng khác rồi chạm trán với đám trai làng ở đấy! Phe Liverpool từ hồi năm 2014 đã có mối hận với ông Murinho. Năm đó ông Mou làm HLV cho Chelsea trong khi Liverpool đang đứng trong nhóm hàng đầu Premier League và ngấp nghé đoạt chức vô địch mùa bóng năm đó. Đội Chelsea kéo qua sân Anfield của Liverpool và thắng 2 bàn trắng; Liverpool mất 3 điểm, hụt chức vô địch! Dân bên đó vẫn còn ức Mourinho cho đến giờ! Ông ta đã cảnh giác đội mình là "Khi qua đấy thì tránh đừng gây hiềm khích gì thêm trước thái độ sẵn sàng gây hấn của người bên đó"!

Ngày thứ Hai mà Manchester United thắng thì M.U sẽ leo lên hạng 6, dưới Chelsea, cùng số điểm là 16, nếu kém về sai biệt tổng số bàn thắng, và leo lên hạng 5 nếu sai biệt số bàn thắng cao hơn Chelsea, nhưng cũng là cùng với số điểm 16 hiện nay của Liverpool. Ngược lại nếu Liverpool thắng thì đội của ông Klopp sẽ có tổng số điểm 19 , leo lên hạng 3 nhưng cùng điểm với hạng nhất Manchester City và Arsenal! Tức là nếu ông già người Pháp Wenger thấy chức vô địch năm nay đã loáng thoáng nơi chân trời, thì với cặp kính dày cộm của mình ông Klopp cũng thấy có cái gì từa tựa như cái Cúp giải Premier League nơi phía xa xa kia!

Nhưng, trở lại phần trên, nếu Manchester City của ông Guardiola đành chịu hòa với Everton trong ngày thứ Bảy thì ông ta cũng có tí an ủi là bên Đức anh đương kim vô địch kiêm đương kim hàng đầu Bundesliga là Bayern Munich cùng ngày cũng đành phải hòa 2-2 với Eintrach Franfurt! Và tương tự như M.C., Bayern cũng tiếp tục đứng đầu bảng, tuy thế đứng của Bayern không chênh vênh như anh M.C. vì đội đứng hạng nhì bên Bundesliga, đội Cologne, kém Bayern "những" 2 điểm!

Bên Pháp thì Paris Saint Germain tuy thắng đội Nancy 2-1 nhưng vẫn tạm mất chức hàng đầu, hiện đứng hạng Nhì, dưới Nice.

Bên Ý thì đương kim vô địch Juventus cũng ra quân và thắng Udinese 2-1; vẫn tiếp tục đứng đầu bảng tương đối vững vì hơn anh hạng nhì là Roma 5 điểm!

Riêng dưới vùng Tây Ban Nha thì cả ba anh đầu đàn là Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid đều ra trận. Nếu như tuần trước đây nữa có chuyện lạ là cả Barcelona lẫn Real đều hòa với những đội khác cho nên để cho Atletico nó leo lên đứng đầu. Tuy cùng số điểm với Real, Barcelona đứng hạng Năm, thì thứ Bảy Barcelona thắng Deportivo De La Coruna 4-0, Atletico thắng Granada 7-1 và Real Madrid thắng Real Betis 6-1 cho nên đâu lại hoàn đấy; Atletico đứng nhất với 18 điểm, Real đứng Nhì cũng với 18 điểm, và Barcelona nay vẫn đứng hạng Năm nhưng với 16 điểm!

Chủ Nhật không có trận nào thực sự gay cấn. Bên Anh người ta biết trận ngày thứ Hai giữa Manchester United với Liverpool là gay cấn cho nên người ta xếp riêng trận này tương đối lẻ loi vào ngày thứ Hai không có đội tai mắt nào khác đấu để bá tánh không phải lấn cấn trong việc chọn lựa xem nên đi xem cặp nào khác đấu!

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp