Monday, 26/11/2018 - 08:58:24

Manafort bị Mueller tố nói dối sau khi đồng ý hợp tác trong cuộc điều tra Nga


Manafort và Mueller

HOA THỊNH ĐỐN - Theo đơn cáo buộc được nộp tại tòa ngày thứ Hai, các công tố viên nói rằng ông Paul Manafort đã “vi phạm” thỏa thuận nhận tội của ông với Bộ Tư Pháp trước đây, vì ông đã nói dối với cơ quan FBI và với văn phòng của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller. Đơn cáo buộc cho biết ông Manafort nói dối sau hai tháng hợp tác với cuộc điều tra về sự thông đồng giữa ông Donald Trump với chính phủ Nga.

Đơn cáo buộc đã được tiết lộ trong lúc những bị cáo khác đang tiếp tục hợp tác với văn phòng của ông
Mueller trong cuộc điều tra về sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử 2016. Người ta nghi ngờ có sự điều hợp giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga, nhằm giúp ông Trump đắc cử. Ông Manafort từng là giám đốc của ban tranh cử của ông Trump.

Cáo buộc về sự nói dối của ông Manafort cho thấy ông đã chia sẻ rất nhiều thông tin với các công tố viên của Bộ Tư Pháp kể từ khi ông đồng ý hợp tác để được giảm tội. Không những vậy, các công tố viên cũng chứng tỏ họ có thể kiểm chứng những lời khai của ông Manafort, rằng điều gì ông nói thật và điều gì ông còn che giấu.

Đơn cáo buộc cũng cho thấy ban điều tra của ông Mueller có lẽ đang chuẩn bị để công bố chiều sâu của cuộc điều tra và những gì họ đã biết về ông Trump và người Nga.

Đơn nộp tại tòa cho biết ông Manafort đã nói dối “trong một số vấn đề khác nhau,” và như thế ông đã “vi phạm” điều kiện thỏa thuận hợp tác của ông để được giảm án.

Văn phòng của Công Tố Viên Đặc Biệt cho biết họ sẽ cung cấp thêm chi tiết về sự nói dối của Manafort trong những ngày sắp tới.

Trong khi đó, các luật sư của ông Manafort nói rằng họ không đồng ý với cáo buộc của công tố viên. Trong một văn bản, phía luật sư viết rằng ông Manafort “tin rằng ông đã cung cấp những tin tức trung thực và không đồng ý với phía chính quyền mô tả rằng ông đã vi phạm thỏa thuận hợp tác.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ong tran đã nói: Tốn tiền thuế quá nhiều mà kéo dai dẳng mãi chẳng ra đâu vào đâu.
Advertising