Wednesday, 14/02/2018 - 10:53:14

Luật sư nhìn nhận từng trả tiền túi $130,000, vậy ngôi sao khiêu dâm "Bão Tố Daniels" nay có quyền kể về "đêm ấy" với Trump


Tổng Thống Donald Trump trong hình ghép với Stephanie Clifford. (Getty Images)

NEW YORK - Làm như Tòa Bạch Ốc chưa đủ rối rắm với vụ một ông phụ tá cao cấp phải từ chức vì tội vũ phu với hai bà vợ, và một lô vấn đề khác liên quan đến ngân sách, di dân, vân vân, vụ cô Stephanie Clifford nay bay vờn lởn vởn trở lại để gây phiền toái cho Tổng Thống Donald Trump, nhất là cho Đệ Nhất Phu Nhân Melanie Trump.


Luật sư Michael Cohen (Getty Images)

Stephanie Clifford từng là một tài tử nổi tiếng trong lãnh vực đóng phim khiêu dâm, có nghệ danh là “Stormy Daniels” (Bão Tố Daniels). Cô đã gây “bão” mấy tuần trước, khi báo chí loan một tin không được mọi phía xác nhận, về vụ ngoại tình giữa cô với ông Trump hơn 10 năm trước. Tin cũng cho biết luật sư riêng của Trump đã trả tiền cho cô này vào năm 2016 để mua sự im lặng của cô, đúng lúc cuộc bầu cử tổng thống đang đến hồi gay cấn.

Đến nay thì luật sư đã lên tiếng nhìn nhận từng trao tiền cho “Bão Tố Daniels,” nhưng lại nói là tiền riêng của ông và không dính dáng gì đến ông Trump.

Tuy nhiên, theo lý luận của bà quản lý của cô Stephanie Clifford, sự thú nhận trả tiền của ông luật sư đã phá vỡ một thỏa thuận mà đôi bên từng đồng ý cho sự im lặng của Stephanie.

Bà Gina Rodriguez nói với hãng thông tấn AP ngày thứ Tư, “Giờ đây thì mọi thứ đều được hủy bỏ hết, và Stormy có quyền được kể câu chuyện của cô.”

Ông Michael Cohen là một luật sư riêng lâu năm của Tổng Thống Trump. Ông thú nhận đã dùng ngân khoản riêng ngay trước ngày bầu cử năm 2016, để trả $130,000 cho cô diễn viên khiêu dâm.

Trong một văn bản nhắc tới nữ diễn viên này ngày thứ Tư, luật sư Cohen nói, “Trong một cuộc giao dịch riêng tư vào năm 2016, tôi đã dùng các ngân khoản của tôi, để tạo điều kiện cho việc trả $130,000 cho Stephanie Clifford.”

Văn bản của Cohen, được báo New York Times loan tin đầu tiên, đã được đưa ra để hồi đáp trực tiếp cho một đơn khiếu nại được nộp ngày 22 tháng Giêng, do tổ chức Common Cause nộp tại Ủy Ban Tuyển Cử Liên Bang. Đơn khiếu nại này chất vấn rằng liệu khoản tiền trả đó có phải là một khoản đóng góp bất hợp pháp vào cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Trump hay không, hay là ban vận động tranh cử đã hoàn tiền cho ông Cohen về khoản chi tiêu ấy.

Luật sư Cohen nói, “Cả tổ chức Trump Organization lẫn ban vận động tranh cử của ông Trump đều không tham gia vụ giao tiếp với cô Clifford, và cũng không hoàn trả cho tôi khoản thanh toán ấy, dù trực tiếp hay gián tiếp. Khoản tiền trả cho Clifford là hợp pháp, chứ không phải là tiền đóng góp cho cuộc vận động tranh cử, hoặc một khoản chi phí cho việc vận động tranh cử do ai đó trả.”

Cohen nói rằng sự cáo buộc về tiền đóng góp tranh cử “không được ủng hộ về mặt sự kiện và không có giá trị pháp lý.”

Lời phát biểu của Cohen hôm thứ Tư đã nhằm giải quyết sự thắc mắc về luật bầu cử. Tuy vậy cố vấn thân cận lâu năm này của tổng thống đã không nói gì nhiều hơn cho một câu hỏi lớn: tại sao luật sư lại thực hiện việc trả tiền ấy?

Trong tháng Giêng, nhật báo Wall Street Journal từng loan tin về món tiền trả cho “Bão Tố Daniels.” Nữ tài tử này từng nói rằng cô có quan hệ tình cảm với ông Trump, khi cô dự một cuộc thi đấu golf tại Lake Tahoe năm 2006.

Ngay sau khi có bản tin của tờ Wall Street Journal, tạp chí In Touch liền công bố một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào năm 2011 với Stephanie, trong đó cô mô tả một đêm “chăn  gối” khá “bình thường” với ông Trump, lúc đó đã là một nhà tỷ phú đầy thế lực và có chương trình trên đài truyền hình, nhưng chưa là tổng thống. Vào thời điểm xảy ra vụ “ăn vụng” như lời tiết lộ thì ông Trump đã lấy bà Melanie, vợ thứ ba của ông.
Nhân dịp được báo chí nhắc tới chuyện giao du với ông Trump trong tháng Giêng, cô Stephanie đã không lên tiếng xác nhận hoặc phủ nhận những gì cô từng nói với tạp chí In Touch vào năm 2011. Thế nhưng giờ đây, qua lời của bà quản lý, sự việc luật sư đã công nhận từng trả món tiền $130,000 thì Stephanie được quyền tiết lộ mọi chuyện về cuộc đời tình ái đầy ly kỳ của cô.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising