Monday, 09/12/2019 - 08:18:00

Luật sư của 2 đảng điều trần tại Ủy Ban Tư Pháp

Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện vào thứ Hai đã nghe tranh luận từ các luật sư của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa về các kết luận từ cuộc điều tra của Ủy Ban Tình Báo, liên quan đến cáo buộc cho rằng Tổng Thống Donald Trump đã giữ lại ngân sách viện trợ Ukraine, nhằm gây áp lực buộc Kiev phải điều tra cựu Phó Tổng Thống Joe Biden. Những người ra điều trần hôm thứ Hai gồm luật sư của Ủy Ban Tình Báo Daniel Goldmand, luật sư của Ủy Ban Tư Pháp Barry Berke, và luật sư của đảng Cộng Hòa Steve Castor.
Luật Sư Goldmand của Ủy Ban Tình Báo đã nhắc lại lập luận của phe Dân Chủ, rằng việc để Tổng Thống Trump tiếp tục nắm quyền sẽ gây tổn hại thêm cho quyền bầu cử tự do và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.
Trong khi đó, Luật Sư Castor của phe Cộng Hòa cho rằng cuộc điện đàm giữa ông Trump và tổng thống Ukraine là một cuộc trò chuyện rất bình thường, và phe Dân Chủ đang cố gắng làm lớn chuyện để phục vụ cho kế hoạch luận tội. Trước đó, các thành viên Cộng Hòa của Ủy Ban Tư Pháp đã yêu cầu Dân Biểu Dân Chủ Adam Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo, tham dự phiên điều trần. Tuy nhiên, vị dân biểu này từ chối và gởi Luật Sư Goldman đi thay, dẫn đến nhiều sự chỉ trích từ phe đối lập.
Luật Sư Goldmand đã có nhiều tranh cãi nảy lửa với đảng Cộng Hòa, khi từ chối không tiết lộ cách Ủy Ban Tình Báo thu thập nội dung nhiều cuộc điện thoại của các dân biểu Cộng Hòa với các ký giả, và cả các cuộc điện đàm của Luật sư riêng của tổng thống là ông Rudy Giuliani. Phe Cộng Hòa nói rằng Luật Sư Goldmand không dám tiết lộ cách thức họ thu thập thông tin điện thoại, vì điều này sẽ cho thấy Chủ Tịch Schiff và các nhân viên của ông đã phạm tội hình sự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising