advertisements
Saturday, 23/07/2022 - 02:46:20

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hồi Đồng Giám Sát Orange County, họp báo giới thiệu Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng

Bài KIỀU MỸ DUYÊN

 

 


Chủ tịch hội đồng giám sát Orange County, luật sư Andrew Đỗ đang phát biểu và bốn vị giám đốc đứng cạnh từ trái qua phải: ông Dylan Wright- giám đốc tài nguyên, bác sĩ Châu Clayton- giám đốc cơ quan y tế cộng đồng, ông Michael Hunt- tổng quản trị CalOptima và ông An Trần- giám đốc xã hội. 

 

Luật sư Andrew Đỗ, chủ tịch hội đồng giám sát Orange County tổ chức họp báo lúc 1:30 chiều thứ sáu ngày 22/7/2022 tại trụ sở của trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt 15496 Magnolia, thành phố Westminster, California.

Giữa trưa nắng gắt nhưng truyền thông tham gia rất đông. Đứng cạnh luật sư Andrew Đỗ có bốn vị giám đốc mà ông Andrew Đỗ khen là những vị có lòng, chịu khó, có sáng kiến. Bốn vị giám đốc gồm Bác Sĩ Châu Clayton, giám đốc cơ quan y tế cộng đồng, ông An Trần, giám đốc xã hội, ông Michael Hunt, tổng quản trị CalOptima và ông Dylan Wright, giám đốc tài nguyên của cộng đồng. Trong cuộc họp báo, luật sư Andrew Đỗ là nhân vật chính. Luật sư giới thiệu bốn giám đốc của Orange County và bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm dịch vụ cộng đồng. Cuộc họp báo diễn ra long trọng, khai mạc đúng giờ, khách tham dự nghiêm túc. Trên bục phát biểu, bốn lá cờ của Hoa Kỳ, cờ vàng ba sọc đỏ, cờ của tiểu bang California và cờ của Orange County trang nghiêm và uy dũng.

 


Đông đảo truyền thông có mặt từ rất sớm đưa tin về buổi họp báo của luật sư Andrew Đỗ

 

Luật sư Andrew Đỗ trình bày về trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt Orange County. Trung tâm từ 2,000 square feet, phát triển đến 8,000 square feet, thêm tầng lầu thứ hai. Trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt là nơi tập trung nhiều dịch vụ hỗ trợ cho cư dân Orange County về mọi lãnh vực: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ cho người cao niên, dịch vụ mạng lưới an toàn công cộng, nhà ở giá phải chăng, phân tích thuế thổ trạch và dịch vụ dành cho trẻ em.

Dịch vụ cho người cao niên: tìm hiểu thêm về các tài nguyên người chăm sóc ở Orange County, như dịch vụ hỗ trợ tại gia của cơ quan dịch vụ xã hội Orange County. Cung cấp những dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt cho các gia đình đối phó với trách nhiệm chăm sóc người thân về mặt thể chất, tinh thần và tài chính.

Tiếp cận chăm sóc sức khỏe: Tìm hiểu về Medi- Cal, OneCare Connect của CalOptima, cung cấp chương trình bảo hiểm y tế cho cá nhân và gia đình có lợi tức thấp.

Dịch vụ mạng lưới an toàn công cộng: kết nối với các quyền lợi bao gồm hỗ trợ dinh dưỡng CalFresh, dịch vụ việc làm, dịch vụ cho người vô gia cư và nhiều dịch vụ khác. Quý đồng hương có thể nạp đơn xin trợ cấp (CalFresh) trên mạng qua trang web mybenefirscalwin.org, hay gọi điện thoại 1-800-281-9799, hay fax đến số 714-645-3489, hoặc gửi thư đến hòm thư P.O.Bõ 70003, Anaheim, CA 92825. Cách hay nhất là đến tận mặt, tìm 1 văn phòng Social Services Agency tại http://ssaregionlocator.ocsa.net. Đơn của mọi người sẽ được cứu xét và thẩm định nếu hội đủ tiêu chuẩn cứu xét nhanh, mọi người có ther nhận được trợ cấp CalFresh trong vòng 3 ngày.

Nhà ở giá cả phải chăng: Tìm hiểu các chương trình do quận hạt tài trợ đang giúp duy trì nhà ở giá cả phải chăng hơn và dễ tiếp cận hơn cho các gia đình thuộc tầng lớp lao động. Quản trị những chương trình do liên bang tài trợ để hỗ trợ tiền thuê nhà cho cá nhân hội đủ điều kiện.

Phân tích thuế thổ trạch và hỗ trợ tiện ích: Nhận đơn ghi danh giảm thuế thổ trạch của người dân, hoặc được gặp một trong những chuyên gia tài nguyên để tìm hiểu về các chương trình giúp thanh toán cho các tiện ích.

Dịch vụ dành cho trẻ em: Trẻ em có quyền tiếp cận các chương trình do quận hạt hỗ trợ đang giúp giới thiệu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và giáo dục có giá trị.

Thống kê hàng năm cho thấy trung tâm phục vụ cộng đồng nhận được rất nhiều thắc mắc từ cư dân: 7,450 thắc mắc. Trung bình mỗi ngày có 60 cư dân gọi vào đặt câu hỏi: 36 thắc mắc tại chỗ và 24 thắc mắc qua điện thoại. Thắc mắc tại chỗ được hỏi nhiều nhất là về vấn đề nhà ở, và thắc mắc qua điện thoại được hỏi nhiều về dịch vụ trợ giúp tại gia và CalOptima.

Mỗi ngày có từ 60-70 cư dân tìm đến nhờ giúp đỡ. Trong thời gian Covid-19, mỗi ngày có 500 người gọi đến về y tế, nhà ở, luật pháp, v.v.

Chúng tôi đặt câu hỏi với luật sư Andrew Đỗ:

- Xin luật sư cho biết cảm nghĩ của luật sư về cuộc họp báo hôm nay? Trong cuộc họp báo hôm nay có nhiều điều mà nhiều người chưa biết đó là sự giúp đỡ của chính quyền Orange County cho đồng hương có lợi tức khiêm tốn, ngoài cuộc họp báo này, luật sư có tổ chức họp báo những nơi khác như cộng đồng Mễ, Phi Luật Tân, Đại Hàn, nói chung là cộng đồng bạn để cho cư dân Orange County biết về quyền lợi của họ được hưởng không?

- Tuần tới chúng sẽ có thêm một buổi họp báo với cộng đồng người Latino để phổ biến trung tâm ạ.

Luật sư Andrew Đỗ rất quan tâm đến mọi cư dân của Orange County. Luật sư Andrew Đỗ cho biết trung tâm này là cánh cửa đi vào chính quyền. Quý đồng hương cần gì về y tế, xã hội, luật pháp, v.v., cần được giúp đỡ thì hãy liên lạc với trung tâm dịch vụ cộng đồng ngay nhé.

 


Bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm dịch vụ cộng đồng phát biểu.

 

Bà Christine Nguyễn, giám đốc trung tâm cho biết bà sẽ làm việc ở đây cho đến hơi thở cuối cùng. Sự nhiệt tâm của bà trong việc phục vụ cho người dân được nhiều tràng pháo tay tán thưởng, cũng như những tràng pháo tay tán thưởng dành cho luật sư Andrew Đỗ và bốn vị giám đốc.

Sau đó, luật sư Lê Công Tâm mời truyền thông xem các phòng từ lầu hai xuống lầu một của trung tâm dịch vụ cộng đồng. Mọi người tham dự rất hào hứng với các chương trình hỗ trợ của trung tâm và thán phục tinh thần phục vụ cộng đồng của tất cả các nhân viên ở đây. Chúng tôi mong được góp sức phổ biến rộng rãi hơn đến quý đồng hương, đặc biệt người cao niên, các cá nhân và gia đình có lợi tức thấp.

 


Các nhân viên của trung tâm dịch vụ cộng đồng rất thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt.

 

Nếu quý đồng hương cần sự hỗ trợ, xin liên lạc với trung tâm dịch vụ cộng đồng Orange County, ở đây có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu. Số điện thoại của trung tâm 714-372-3454. Địa chỉ trung tâm dịch vụ cộng đồng 15496 Magnolia Street, Westminster, CA 92683.

Orange County, 22/7/2022
(kieumyduyen1@yahoo.com)
 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements