Thursday, 19/10/2017 - 08:45:27

Lửa thiêu hủy "Nhà Kính" trị giá $17 triệu ở California


(Zillow)

 


Một biệt thự nổi tiếng trong nhiều năm đã trở thành nạn nhân lớn nhất của nạn cháy rừng ở Bắc California kéo dài trong hơn tuần qua.


Biệt thự gồm toàn cửa kính có thể nhìn thấy cầu Golden Gate ở San Francisco và đỉnh núi Diablo. (Zillow)

Các trận cháy rừng lúc này đang lan rộng ra tới khoảng 200,000 acre, trên khắp tám quận hạt ở miền bắc California. Đây là trận cháy rừng nguy hiểm nhất trong lịch sử tiểu bang, gây thiệt mạng ít nhất 42 người.
Tính từ ngày 8 tháng 10 khi các đám cháy bắt đầu, gần7,000 ngôi nhà và những cấu trúc khác đã bị phá hủy, và khoảng 90,000 người đã phải di tản. Nhiều người vẫn chưa về nhà sau hơn một tuần lánh nạn.


Biệt thự nằm trên đồi cao nhất trong các đồi chung quanh vịnh San Francisco. (Zillow)

Một trong hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy đó là “Glass House” (Nhà Kính) trị giá $17 triệu. Biệt thự này được dân chúng địa phương gọi như thế là vì nó có những cửa sổ lớn và những cảnh bao quát nhìn ra cầu Golden Gate Bridge ở San Francis co và núi Mount Diablo. Ngôi nhà nằm trên một đỉnh núi cao nhất của Vùng Vịnh San Francisco.


(Zillow)

Sự thiệt hại về tài sản đã được ước lượng ít nhất là $1 tỷ Mỹ kim, theo các viên chức cho biết ngày thứ Năm.
Ủy Viên Bảo Hiểm Tiểu Bang, ông Dave Jones cho biết số tiền $1 tỷ Mỹ kim được tính từ những đơn xin bồi thường của tám công ty bảo hiểm lớn nhất, chưa tính sự thiệt hại trên các tài sản không được bảo hiểm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp