Friday, 17/07/2020 - 07:31:17

Lũ lụt tại Trung Quốc cản trở nguồn cung thiết bị y tế toàn cầu


Bức không ảnh cho thấy nước sông Dương Tử tràn ngập một khu gia cư ở tỉnh Giang Tây, miền trung Trung Hoa sáng thứ Bảy, 18 tháng 7, 2020. (Hector Retamal/ AFP via Getty Images)

 

THƯỢNG HẢI - Nhiều vùng tại Trung Quốc tiếp tục chìm trong lũ lụt, gây gián đoạn nguồn cung toàn cầu về thiết bị y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân, vốn hết sức cần thiết trong cuộc chiến chống coronavirus.

Thành phố Vũ Hán cùng các tỉnh An Huy, Giang Tây, và Chiết Giang, đều tuyên bố báo động đỏ sau khi mưa lớn kéo dài làm mực nước ở các sông hồ dâng cao.

Thành phố Vũ Hán, nằm bên bờ sông Dương Tử, đã kêu gọi người dân đề phòng khi mực nước sông tăng gần sát mức giới hạn an toàn tối đa.

Trung Quốc hầu như mỗi năm đều bị lũ lụt trong mùa mưa, tuy nhiên, đợt lũ lụt năm nay đang gây ảnh hưởng rộng lớn ra ngoài Trung Quốc, do hàng hóa của nước này đang trở nên hết sức quan trọng trong mạng lưới cung ứng toàn cầu của nhiều sản phẩm, bao gồm cả thiết bị y tế cá nhân.

Hãng Dealmer, nhà phân phối thiết bị y tế tại Hoa Kỳ, chuyên cung cấp áo choàng y tế dùng một lần và nhiều sản phẩm khác, cho biết lũ lụt khiến hãng sản xuất tại Vũ Hán không thể giao hàng trong khoảng 3 tuần, và đây là một thời gian rất dài trong ngành kinh doanh này.

Do mưa lớn tiếp tục kéo dài. Việc chuỗi cung ứng bị đình trệ được coi là điều không thể tránh khỏi. Đập Tam Hiệp, nơi đang cố giữ nước để giảm nguy cơ ở hạ nguồn, hiện đang có mực nước cao hơn 10 mét so với mức cảnh báo, và đang nhận lượng nước đổ vào với tốc độ hơn 50,000 mét khối nước một giây.

Hồ Bà Dương tại tỉnh Giang Tây, hình thành từ nước tràn từ sông Dương Tử, đã dâng nước cao hơn 2.5 mét so với mức cảnh báo và mở rộng thêm 2,000 cây số vuông, khiến nhiều phần của thành phố lân cận bị ngập nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising