Friday, 10/01/2020 - 06:55:18

Lớp Nhạc Người Việt tổ chức trình tấu & biểu diễn Recital Mùa Xuân


Nhạc sĩ Nam Hưng điều khiển ban hợp ca hát nhạc phẩm Xuân Cali do ông sáng tác. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Kỷ niệm 5 năm thành lập Lớp Nhạc Người Việt do giáo sư, nhạc sĩ Nam Hưng chủ trương, vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 01, 2020 vừa qua, một buổi trình tấu và biểu diễn Recital Mùa Xuân - Hát Với Mùa Xuân Hạnh Phúc và Hy Vọng đã được tổ chức tại Paradise Dance Studio, Westminster.
Vì chương trình rất đa dạng và phong phú, nên nhạc sĩ Nam Hưng đã dành phần của ông nói về ý nghĩa chương trình Recital & Kỷ niệm 5 năm thành lập “Lớp Nhạc Người Việt” vào cuối chương trình. Ông chỉ nói mấy lời ngắn gọn, chào mừng và cám ơn sự tham dự của các thân hữu, các cơ quan truyền thông, nhất là cám ơn các diễn viên, học viên đã dành thì giờ tập luyện, biểu diễn và bảo trợ tài chánh cho chương trình.

Ngay sau đó, MC Miên Trường giới thiệu bài Happy Birthday to You (Mừng Ngày Sinh Nhật) do nhạc sĩ Nam Hưng sáng tác. Không khí trong Studio vui nhộn hẳn lên khi bài hát được các ca viên trong Ban hợp ca Hải Triều Âm cùng cất cao tiếng hát và mọi người cùng vỗ tay hát theo. Sau đó, nhạc sĩ Nam Hưng mời tất cả các diễn viên và các MC Miên Trường, Mỹ Dung, Trần Tùng Giang cùng lên sân khấu cắt chiếc bánh sinh nhật.
Tiếp theo, MC Miên Trường giới thiệu nhạc phẩm Gọi Nắng Xuân Về, thơ Thích Nữ Giới Hương, nhạc sĩ Nam Hưng phổ nhạc được toàn ban hợp xướng Hải Triều Âm trình bày dưới sự điều khiển của nhạc sĩ Nam Hưng. Nhạc phẩm vừa dứt, tiếng vỗ tay vang rền và MC Trần Tùng Giang giới thiệu ban hợp ca trình bày tiếp theo nhạc phẩm “Xuân Cali,” lời và nhạc Nam Hưng và Nguyễn Phan Nhật Nam.

Sau đó, hơn 20 tiết mục khác được luân phiên trình tấu và biểu diễn, ca sĩ Lan Ngọc với nhạc phẩm Gái Xuân, nhạc sĩ Từ Vũ phổ nhạc từ thơ Nguyễn Bính. Ca sĩ Lê Thái tiếp theo với nhạc phẩm Hạnh Phúc Xuân Ngời, sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đến đây, MC Mỹ Dung giới thiệu ca sĩ Mỹ Hạnh đơn ca nhạc phẩm “Khúc Nhạc Thiền Thơ,” nhạc sĩ Nam Hưng phổ nhạc từ thơ Ni Sư Giới Hương.


MC. Miên Trường (cầm micro) giới thiệu Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trình bày nhạc phẩm Gọi Nắng Xuân Về. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau tiếng nhạc êm dịu của một bản nhạc thiền, không khí trong Studio lại rộn ràng với nhạc phẩm Saigon Đẹp Lắm Saigon Ơi, sáng tác của nhạc sĩ Y Vân, ca sĩ Thanh Toàn trình bày theo thể điệu cha cha cha và nhóm Harmony Bees phụ họa. MC Tùng Giang giới thiệu ca sĩ Hoàng Ngọc Thúy đơn ca “Điệp Khúc Mùa Xuân” sáng tác của Quốc Dũng.
Chương trình được tiếp tục với nhạc phẩm tân cổ giao duyên do hai nghệ sĩ Hà Như Thủy và Minh Hùng song ca “Câu Chuyện Đầu Năm” của tác của Viễn Châu. MC Trần Tùng Giang giới thiệu một nhạc phẩm ngoại quốc & lời Việt Khuyết Danh do ca sĩ Mỹ Hạnh trình bày.

Nhạc phẩm “Gọi Nắng Xuân Về” trở lại lần thứ hai với phần biểu diễn áo dài. Tiếp theo, nhạc phẩm “Đừng Hỏi” nhạc Nam Hưng, lời Thích Nữ Giới Hương ca sĩ , nha sĩ Trần Tùng Giang trình bày và MC Mỹ Dung giới thiệu nữ ca sĩ khả ái, Kim Loan, bà cũng là một Nha sĩ nổi tiếng trong cộng đồng, trình bày nhạc phẩm Tiếng Sáo Thiên Thai theo điệu Boléro, nhạc Phạm Duy và thơ Thế Lữ.
Các tiết mục còn lại trong chương trình gồm màn song ca Hoàng Ngọc Thúy- Nam Hưng với nhạc phẩm Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông; Ca sĩ Lan Ngọc đơn ca Xuân và Tuổi Trẻ; Ngô Hoàng Oanh trình bày nhạc phẩm Cánh Thiệp Đầu Xuân; Nhóm Thanh Toàn và Nhóm Harmony Bees với đỏan ca Xuân Sáng Tác; Tony Ngô đơn ca Xuân Này Con Không Về. Diệu Cúc, học viên lớp thanh nhạc đơn ca Câu Chuyện Đầu Năm với sự phụ họa của Gia Khang.


Nhạc sĩ Nam Hưng và ban nhạc The Sunrise Band đệm đàn cho một nữ ca sĩ hát. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Nhạc phẩm Xuân Cali do nhạc sĩ Nam Hưng sáng tác trở lại phụ họa cho tiết mục Fashion Show Áo dài dạ hội. Tiếp theo Ngô Hoàng Oanh với nhạc phẩm Nếu Xuân Này Vắng Anh. Kimmy Phan đơn ca “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại.” Một tiết mục tân cổ giao duyên tiếp nối với nhạc phẩm Xuân Đất Khách của nhạc sĩ Viễn Châu do nghệ sĩ Minh Hùng trình bày, ca sĩ , nha sĩ Trần Tùng Giang hát Em Đến Thăm Anh Đêm 30 và chương trình kết thúc với nhạc phẩm Xuân Hồng Thế Gian, nhạc Nam Hưng, thơ Trần Ý Thu do ca nhạc sĩ Nam Hưng trình bày.
Giáo sư Nam Hưng một nhạc sĩ chuyên sáng tác các nhạc phẩm về Phật Giáo và phổ thơ của các vị thiền sư, ông đã điều khiển Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm từ nhiều năm qua, thường xuyên trình diễn trong các lễ hội Phật Giáo tại Quận Cam. Ông Nam Hưng đã mở lớp nhạc mang tên “Lớp Nhạc Người Việt” được 5 năm và có khá đông học viên tham dự.
Trong buổi Recital Mùa Xuân, nhạc sĩ Nam Hưng đã cho thấy sự thành công của Lớp Nhạc Người Việt qua sự trình bày rất phong phú, đa dạng và điêu luyện của các thành viên. Khán giả là những thành phần chọn lọc được mời tham dự; ai cũng hài lòng với buổi biểu diễn và hy vọng trong năm mới 2020 nhạc sĩ Nam Hưng và Lớp Nhạc Người Việt sẽ cống hiến cho đồng hương nhiều chương trình trình tấu và biểu diễn độc đáo hơn nữa.

 


Nữ ca sĩ, nha sĩ Kim Loan trong nhạc phẩm Tiếng Sáo Thiên Thai. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising