Friday, 16/07/2021 - 07:16:46

Long Beach sắp tái ban hành lệnh đeo khẩu trang


Du khách đang xem phim bên trong hải dương viện Aquarium of the Pacific tại thành phố Long Beach, California, thứ Sáu, ngày 16 tháng 7, 2021. Chính quyền Hạt Los Angeles đã yêu cầu người dân phải mang mặt nạ bên trong nhà. (Bing Guan/ Bloomberg via Getty Images)

 

LONG BEACH – Số ca nhiễm Covid-19 đã tăng gần 300% trong tháng này tại Long Beach, và viên chức thành phố đang chuẩn bị yêu cầu đeo khẩu trang tại các địa điểm trong không gian kín, bất chấp tình trạng chích ngừa.

Chi tiết và thời điểm của lệnh đeo khẩu trang tại Long Beach “sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất,” theo thông cáo của thành phố vào tối thứ Năm.

Trước đó, vào thứ Năm, quận hạt Los Angeles đã tái ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, trong bối cảnh số ca bệnh đang tăng nhanh, với hơn 1,000 ca bệnh mới được ghi nhận mỗi ngày trong 5 ngày qua.

Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC vẫn chưa ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc, dù giám đốc Rochelle Walensky gọi tình hình tại Hoa Kỳ hiện nay là “một trận đại dịch trong số những người chưa chích ngừa.”

Tỷ lệ ca bệnh tại Long Beach là 7.5 trên 100,000 dân vào thứ Năm, tăng thêm so với gần 1 người trên 100,000 dân vào hồi tháng 6. Số ca bệnh mới trung bình mỗi ngày cũng tăng từ 17 lên 66.

Viên chức thành phố đang thúc giục người dân chích ngừa, vì phần lớn số ca bệnh mới đều là những người chưa chích ngừa. Nhà chức trách nói, tuy không có loại vaccine nào hiệu quả 100%, nhưng vaccine vẫn là công cụ thiết yếu để chống lại Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements