Sunday, 01/10/2017 - 11:23:33

Loài nhện mới được đặt tên theo vợ chồng ObamaVERMONT – Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont vừa phát hiện 15 loài nhện mặt cười mới, và đặt tên chúng theo nhiều người nổi tiếng thế giới, trong đó có vợ chồng cựu tổng thống Barack Obama. Ngoài ông Barack và bà Michelle Obama, tên những người nổi tiếng khác được sử dụng để đặt tên cho các loài nhện mới này gồm nhà tự nhiên học David Attenborough, Nghị Sĩ Bernie Sanders, nhà sản xuất âm nhạc David Bowie và tài tử Leonardo Dicaprio.
"Khi đặt tên những loài nhện này, tôi và nhóm sinh viên muốn vinh danh những người đứng lên bảo vệ nhân quyền và cảnh báo về biến đổi khí hậu. Đó là các nhà lãnh đạo, nghệ sĩ đã đưa ra những cách tiếp cận đúng đắn cho một thế giới tốt đẹp hơn", Ingi Agnarsson, giáo sư tại Đại Học Vermont cho biết.
Các nhà khoa học từng cho rằng chỉ có một loài nhện mặt cười duy nhất trên thế giới, cho đến khi phát hiện chúng ở nhiều nước khác như Cuba hay Mexico, và nhiều loài nhện mặt cười đặc hữu ở các vùng khác nhau. Đối với cựu Tổng Thống Obama, đây là loài vật thứ 10 được đặt theo tên của ông.

Lockheed Martin chế tạo trực thăng nhanh nhất thế giới
WASHINGTON DC – Loại trực thăng bay nhanh nhất thế giới hiện nay là CH-47F Chinook, có tốc độ là 313 cây số/giờ. Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ bị phá và phá rất sâu, khi trực thăng S-97 Sikorsky của hãng sản xuất vũ khí hàng đầu Hoa Kỳ Lockheed Martin được giao cho quân đội. Với tốc độ tối đa đạt 407 cây số/giờ, S-97 chỉ chậm hơn siêu máy bay “Airwolf” trên phim.
Theo Lockheed Martin, trực thăng S-97 Sikorsky có rotor đồng trục với 4 cánh quạt cho mỗi rotor, và khả năng mang theo hàng loạt vũ khí tối tân như hỏa tiễn Hellfire AGM-114, hỏa tiễn Hydra, và súng máy 7.62 mm. Ngoài ra, khoang lái S-97 có thể chở tối đa 1 phi hành đoàn 6 người. Lockheed đánh giá S-97 là trực thăng đa nhiệm. Ngoài vai trò trinh sát, S-97 có thể được thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, và đặc biệt Lockheed cũng đang dự định phát triển 1 biến thể không người lái của trực thăng này. S-97 có thể được tiếp nhiên liệu khi đang tác chiến.
Một trong những khả năng nổi bật của S-97 là thích nghi trước mọi điều kiện thời tiết. Theo đó, S-97 có thể di chuyển và hoạt động trơn tru ở độ cao hơn 3,000 cây số. Theo Lockheed, S-97 không chỉ phù hợp với lực lượng đặc nhiệm mà còn có thể phục vụ trong Hải quân, Thủy Quân Lục Chiến và Không quân. Nguyên mẫu đầu tiên của trực thăng S-97 được ra mắt vào năm 2015. Hiện tại Lockheed vẫn đang tiếp tục thử nghiệm và hoàn thiện S-97, để sớm có thể đưa vào sản xuất loạt và trang bị cho quân đội Hoa Kỳ trong tương lai.

Một người thiệt mạng vì rơi từ trực thăng
MALIBU – Một người đàn ông đã thiệt mạng vào hôm thứ Bảy, sau khi bị té, hoặc cố tình nhảy, từ một trực thăng tư nhân đang bay trên biển Malibu, theo thông tin từ Sở cứu hỏa LA County. Sự việc xảy ra lúc 1:20 chiều, gần địa chỉ 2300 đường Pacific Coast Highway. Nạn nhân được xác định là đã chết sau khi được đưa lên khỏi mặt nước. Sự việc vẫn đang được điều tra thêm
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp