Monday, 27/05/2019 - 05:00:30

Little Saigon Nam Cali tiếp tục biểu tình giữ lửa đấu tranh

Mọi người nghiêm chỉnh chào cờ trước khi tuần hành trên đại lộ Bolsa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Phan Kỳ Nhơn: Tháng Sáu sẽ mở đại hội toàn dân, quân, cán, chính VNCH để giải quyết vấn nạn một Luật Sư VN phỉ báng thể chế VNCH.

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để giữ vững ngọn lửa đấu tranh trong nước, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai do niên trưởng Phan Kỳ Nhơn làm Chủ Tịch cùng với các thành viên Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần đã tổ chức cuộc biểu tình định kỳ trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) vào lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 25 tháng 5, 2019.

Trước khi biểu tình tuần hành, mọi người tập trung trước Tượng đài Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, người điều hợp là ông Trần Vệ mời ông Phan Kỳ Nhơn lên tiếng. Trong lời phát biểu, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cám ơn nghị viên Tài Đỗ, đặc biệt cám ơn ông Nguyễn Văn Lực từ San Diego cũng đến tham dự biểu tình và cám ơn qúy đồng hương có mặt.

Sau đó, ông Phan Kỳ Nhơn nói, “Mặc dù đây là cuộc biểu tình định kỳ thành ra cái gì cũng vậy, chúng ta làm liên tục thì nó có vẻ lơ là đi nhưng cuộc biểu tình của chúng ta có một ý nghĩa rất cao cả chứ không phải đơn giản. Đó là chúng ta biểu tình để giữ vững ngọn lửa đấu tranh của đồng bào trong nước. Chúng ta biểu tình để người dân tại quốc nội thấy rằng, chúng ta là những người sống trên đất nước tự do, sống trên sung mãn của vật chất; chúng ta vẫn không quên đồng bào trong nước, không quên đại họa sắp mất nước đến nơi năm 2020.

“Đó là điều quan trọng, nên dù ít hay nhiều người tham dự, Ủy Ban chúng tôi vẫn phải tổ chức theo định kỳ để yểm trợ đồng bào quốc nội. Đó là mục tiêu chính của chúng ta.
“[Nhân] đây chúng tôi cũng xin thông báo sự xáo trộn trong cộng đồng của chúng ta hiện tại, chúng ta sẽ có một buổi đại hội để toàn dân, quân, cán chính VNCH, đặc biệt lời sỉ nhục của một luật sư VN đối với thể chế VNCH của chúng ta. Chúng ta sẽ có đại hội trong tháng Sáu sắp tới để giải quyết vấn nạn này. Không thể để cho một cá nhân nào, dù họ ở thế lực nào mà phỉ báng thể chế VNCH chúng ta trước 1975 được.Thương Binh BĐQ Thy Vân dù phải ngồi xe lăn vẫn chưa vắng mặt lần nào trong các cuộc biểu tình, và ông luôn là người đi tiên phong. (Thanh phong/Viễn Đông)

 

“Phải nói, đối với người dân trong nước, bây giờ chính nghĩa nằm ở đâu? Chính nghĩa nằm ở phía VNCH chứ không phải đảng Cộng Sản, mặc dù bây giờ họ nắm giữ quyền hành nhưng họ không có chính nghĩa, còn chúng ta có chính nghĩa, và chính nghĩa sẽ đi tới thành công dù thời gian kéo dài thế nào đi nữa. Thế hệ chúng tôi không làm được việc này thì thế hệ con cháu chúng tôi sẽ nối tiếp để làm sao giữ được đất nước khỏi rơi vào tay Tàu Cộng.”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh, “Không một thế lực nào, một tổ chức nào có thể áp đặt chúng tôi phải làm thế này, phải làm thế nọ. Không phải một mình Phan Kỳ Nhơn, nhưng chúng tôi có nhiều người, nhiều bộ óc để làm việc,” và ông khẳng định “trong tháng 6 sẽ mở đại hội toàn dân, quân, cán chính để giải quyết vấn nạn của một luật sư đã phỉ báng thể chế VNCH.”

Một vị dân cử duy nhất có mặt trong cuộc biểu tình là Nghị Viên Tài Đỗ của Thành Phố Westminster được mời phát biểu. Vị dân cử này được mọi người nồng nhiệt vỗ tay chào mừng. Trong lời phát biểu ngắn gọn, Nghị Viên Tài Đỗ nhấn mạnh rằng trong hơn hai thập niên qua, ông đã luôn làm việc theo hiến pháp và bảo vệ hiến pháp Hoa Kỳ. Trong sáu tháng vừa qua, có nhiều chuyện xảy ra với HĐTP Westminster. Ông cám ơn tất cả cư dân thành phố Westminster và quý đồng hương đã đến hỗ trợ chính nghĩa, bảo vệ hiến pháp, luật pháp chứ không phải để đến ủng hộ hay chống phá cá nhân nào.

Trong cuộc biểu tình, nhiều khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng vẫn có mặt trong các cuộc biểu tình trước đây như các ông, bà: Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Đinh Quang Truật, Phạm Văn Thuận, Nhan Hữu Hậu, Bùi Đẹp, Nguyễn Văn Kỳ, bà Trần Thị Huy Lễ, bà Nguyễn Thị Mận, chiến hữu Phan Bửu Ngọc và chị Xuân Mai, chị Bích, ông Bùi Trọng Nghĩa và Ngô Thị Nga, ông Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung, chị Tạ Phong Tần, phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam California, ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego và phái đoàn; đặc biệt có chiến hữu BĐQ Thy Vân chưa vắng mặt lần nào trong các cuộc biểu tình dù ông phải ngồi xe lăn.
Sau hai lời phát biểu của ông Phan Kỳ Nhơn và Nghị Viên Tài Đỗ, đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành đến ngang khu chợ T&K thì quay ngược trở lại vị trí xuất phát.

Đoàn biểu tình tay cầm cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam hoặc biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu: “Đả đảo Trung Cộng xâm lược,” “Đả đảo Việt Cộng bán nước,” “Quốc ngoại yểm trợ,” “Quốc nội vùng lên cứu nước.”

Lần nào cũng vậy, ông Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung và chị Tạ Phong Tần là những người cầm loa hô lớn tiếng tiếng nhất trong đoàn biểu tình. Sau hơn một giờ tuần hành, đoàn biểu tình đã giải tán trong trật tự trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, và theo niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, sẽ tiếp tục biểu tình nhiều lần nữa để giữ vững ngọn lửa đấu tranh cho đồng bào quốc nội.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô danh đã nói: Sau lưng Tai Đỗ có Janet Nguyễn và Phát Bùi
Cử tri đã nói: Tài Đỗ là người gây rắc rối tại hội đồng thành phố Westminster !