advertisements
Monday, 28/10/2019 - 11:00:10

Linh mục trẻ nói về việc từ bỏ tình dục khó đến mức nào


(Getty Images)

MELBOURNE - Trong số báo cuối tuần qua, tờ Daily Mail đã được tiếp xúc với ba người trẻ tuổi đang được đào tạo tại Úc để trở thành linh mục Công Giáo. Họ đã chia sẻ về những thử thách trong thời hiện đại, khi mà giáo hội đang phải đối phó trước những vụ bê bối về tình ái của một số linh mục tại nước Úc.

Sự việc ba linh mục Công Giáo được đào tạo tại Melbourne đã nói chuyện với trang tin news.com.au là điều rất hiếm có.

Hai trong số ba thực tập sinh gồm một người sinh ra ở Việt Nam và một người ở Tích Lan. Họ được khuyến khích tới Úc để học tại Corpus Christi College của Melbourne và người thứ ba sinh ra ở Úc.
Huy Nguyễn sinh ra ở Việt Nam, 27 tuổi, chuyển đến Úc để trở thành linh mục.
Khi được hỏi về những khó khăn trong việc từ bỏ tình dục trong khi đang ở giai đoạn đầu đời, sinh lực dồi dào, Huy nói rằng cầu nguyện là giải pháp tốt nhất cho anh.

“Là người trẻ, tôi phải vật lộn với vấn đề này. Đôi khi tôi tìm lời khuyên từ những người bạn thân về cách làm thế nào để tôi đương đầu trước những thôi thúc tình dục khởi lên hiện trong mình,” anh nói.
“Tôi cầu nguyện rất nhiều để tôi cảm thấy được bình yên, chứ không phải để được thoải mái.”
Vào tháng Tám vừa, Ủy Ban Hoàng Gia điều tra về lạm dụng trẻ em tại Úc đã kêu gọi giáo hội nên cứu xét việc tình trạng độc thân tự nguyện đối với giáo sĩ, thay vì bắt buộc.

Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Úc, Tổng Giám Mục Mark Coleridge công nhận ý tưởng này có một số giá trị về mặt lý thuyết, nhưng nó khó có thể được thực hiện.
“Tôi e rằng câu hỏi về tình trạng độc thân bắt buộc, với ý nghĩa của nó đối với giáo hội ở mọi nơi trên thế giới, rằng sẽ không có nhiều chuyển biến về vấn đề cụ thể đó,” ông nói.

Linh mục thực tập sinh người Úc duy nhất đồng ý nói chuyện với nhật báo là anh Samuel Pearson, 28 tuổi, từ Glenroy, Melbourne. Vị linh mục tương lai này cho biết anh tìm thấy con đường của mình dâng hiến cho đạo khi còn ở trường đại học.

Xuất thân từ một “gia đình Công giáo khá bình thường,” anh đã không nhận ra chiều sâu đức tin của mình cho đến khi anh gặp phải “những người theo chủ nghĩa cộng sản Marx cực đoan và những người cấp tiến hiếu chiến,” những người say mê “châm biến Kitô giáo.”
“Tôi đã phải đối mặt với nhiều người đang ráo riết thù địch với các giá trị vô thức, mà từ đó tôi xác định tôi là một người Công Giáo như thế nào. Những lời châm biến đối với sự giảng dạy Kitô giáo rất phổ biến,” anh nói.
Anh nói anh muốn trở thành một linh mục khi nhận ra nguồn gốc Công giáo thực sự của mình, và anh đã tìm ra hướng đi của mình.
“Đối với tình yêu dành cho đạo, tôi giống như một chàng trai vừa gặp cô gái trong mộng của mình và sẽ cười tươi khi nhìn thấy cô ấy!” anh giải thích.
Linh mục thực tập sinh thứ ba nói chuyện với ấn phẩm, Chathura Silva, 28 tuổi, sinh ra ở Sri Lanka (Tích Lan) và quyết định di cư đến Úc khi anh 24 tuổi.
Anh nói rằng việc chuyển đến Úc để được đào tạo thành một linh mục Công giáo là một “triển vọng lớn” mà anh sẵn sàng chấp nhận trước nhiều thử thách.
Ban đầu thì anh cảm thấy rất cơ đơn, nhưng từ khi định cư tại Úc, Silva đã tận hưởng thời gian đào tạo để trở thành một linh mục.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements