Saturday, 27/04/2019 - 10:54:29

Linh Hoàng, một chuyên gia công nghệ đồng tính tranh cử vào Hội Đồng Giám Sát Fairfax


(Courtesy of Linh Hoang)

VIRGINIA - Một chuyên gia công nghệ gốc Việt trẻ tuổi, con của một người tị nạn đã từ bỏ công việc hơn một thập niên của mình để chạy đua vào Hội Đồng Giám Sát Quận Fairfax.

 Linh Hoàng đã là một chuyên gia công nghệ trong khu vực tư nhân trong hơn một thập niên. Giờ đây, ở tuổi 36, anh quyết định tham gia chính trị và tranh cử một chức vụ quan trọng trong chính quyền tại Fairfax, nơi có đông dân gốc Việt trong vùng phụ cận thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Linh Hoàng cũng là một người đồng tính công khai, muốn tranh cử một ghế vào Hội Đồng Giám Sát Quận Fairfax đại diện khu vực Providence District. Anh là một trong năm ứng cử viên đang tranh cử trong nội bộ đảng Dân chủ.

Anh quyết định rời khỏi vị trí trong lãnh vực công nghệ của mình để ứng cử vì anh tin rằng “Quận Fairfax đang ở một ngã ba thực sự quan trọng.”

“Nền kinh tế của chúng ta đang thay đổi. Cộng đồng của chúng ta đang thay đổi. Chúng ta chắc chắn đa dạng hơn rất nhiều,” anh Linh Hoàng cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với nhật báo Washington Blade vào hôm 15 tháng Tư.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần một người có ý tưởng táo bạo, làm việc với cộng đồng kinh doanh và sự đa dạng của cộng đồng để giúp đưa Fairfax lên một tầm cao mới.”

Linh Hoàng hy vọng sẽ thúc đẩy thương mại quốc tế, cải thiện hệ thống giáo dục quận và tôn vinh sự đa dạng khu vực nếu được bầu vào chức giám sát viên.

“Chúng tôi cần phải đa dạng hóa nền kinh tế của mình. Điều đó có nghĩa là thu hút các công ty từ khắp nơi trên thế giới thiết lập các cửa hàng ngay tại Quận Fairfax.”

Anh nghĩ rằng việc đưa thêm các công ty công nghệ đến Fairfax sẽ là chìa khóa cho sự khuếch trương kinh tế này và tin rằng kinh nghiệm của anh trong lãnh vực tư nhân sẽ giúp anh tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

“An ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, xe tự lái, tất cả đều là những khoản đầu tư mà chúng ta cần thực hiện ngày hôm nay để thu hút các công ty và ngành công nghiệp của tương lai vào Fairfax,” Hoàng nói với báo Washington Blade.

Ngoài việc hợp tác với các doanh nghiệp, Hoàng còn có kế hoạch giải quyết các vấn đề mà anh nhìn thấy trong hệ thống giáo dục công cộng ở Fairfax.

Các đề nghị của anh bao gồm tăng lương giáo viên, cung cấp quyền truy cập vào chương trình mẫu giáo cho tất cả trẻ em trong quận và mở rộng cơ hội đào tạo dựa trên kỹ năng và dạy nghề cho học sinh trung học.
“Học sinh, ngay cả ở cấp trung học, cũng có thể tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế để cung cấp cho họ ý tưởng về những khả năng ngoài kia,” anh Linh Hoàng nói.

Anh cảm thấy đặc biệt trong việc đầu tư vào việc mở rộng các cơ hội giáo dục cho trẻ em trong quận, vì anh tin rằng giáo dục là tấm vé thoát nghèo. Chính cá nhân Linh Hoàng cũng là con trai của một người tị nạn và một di dân.

“Cha tôi bị giam cầm tại một trại cải tạo [dưới chế độ CSVN], và ông trốn khỏi Việt Nam để tìm cơ hội,” Linh Hoàng cho biết. “Ông ấy tin rằng nước Mỹ là miền đất của cơ hội và ông ấy sẵn sàng hy sinh mọi thứ - kể cả mạng sống - để gia đình ông có một tương lai tốt hơn.”

Mười năm sau khi cha của Linh Hoàng đến Hoa Kỳ, thì Linh cùng mẹ và bảy anh chị em của anh theo sau. Họ sống cùng nhau trong một căn chung cư ba phòng ngủ ở Oakland, Bắc California.

“Lúc đầu thật khó khăn, nhưng chúng tôi đã làm việc siêng năng, tập trung vào việc học, học tiếng Anh và bảy năm sau, tôi có cơ hội theo học tại Đại Học Georgetown,” Linh Hoàng cho biết.

Là một di dân, con của một người tị nạn và một người LGBT (đồng tính), Hoàng cũng hy vọng sẽ thúc đẩy đưa quyền lợi của LGBT tại Fairfax nếu đắc cử.

“Chúng ta có một dân số LGBT lớn trong quận. Và ngay bây giờ, hôm nay, bạn vẫn có thể bị sa thải chỉ vì bạn là người LGBT,” Linh nói. “Chúng ta cần thay đổi điều đó.”

Linh Hoàng hiện là thành viên của Cơ Quan Tài Chính Tiểu Thương Virginia (Virginia Small Business Financing Authority), nơi anh giúp quản lý hơn $1.7 tỷ đô la tài chính trái phiếu và $70 triệu đô la cho vay. Cựu Thống Đốc Virginia ông Terry McAuliffe đã đưa Linh Hoàng vào vị trí này, và Thống Đốc Ralph Northam gần đây đã gia hạn thêm cho anh trong chức vụ đó.

Linh Hoàng cho biết, “Nhiệm vụ của cơ quan này là giúp các tiểu thương gia có thể tự lập và tạo việc làm trên khắp tiểu bang, đặc biệt là ở các khu vực kinh tế suy thoái.”
Hiện tại có 10 ứng viên tranh cử giành một ghế trong Hội Đồng Giám Sát Quận Fairfax, và ngày thứ Ba, 11 tháng 6, sẽ là vòng bỏ phiếu định ứng cử viên đại diện Dân Chủ tại khu vực Providence District.
Bên cạnhanh Linh Hoàng, các ứng cử viên khác trong đảng Dân Chủ hiện nay là Dalia Palchik, Edythe Kelleher, Ericka Yalowitz và Philip Niedzielski-Eichner. Tất cả đều hy vọng sẽ được bầu thay thế bà Giám Sát Viên Linda Smyth sắp về hưu.
“So sánh giữa tôi và các ứng cử viên khác, tôi nghĩ rằng chúng ta cần một người táo bạo cho ban giám sát, một người có nền tảng công nghệ, một người hiểu được vai trò của công nghệ và đổi mới để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người.” Linh Hoàng tuyên bố.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements