Wednesday, 19/05/2021 - 06:28:20

Liên Âu mở cửa đối với người ngoại quốc đã chích ngừa


Dân Pháp nói chuyện rôm rả tại các quán cà phê trong khu phố 6th Arrondissement ở thủ đô Ba Lê hôm thứ Tư, 19 tháng 5, 2021, sau khi chính quyền Pháp hủy bỏ các quy định kiểm soát Covid-19 đối với các quán cafe và nhà hàng trên toàn quốc từng được áp dụng suốt sáu tháng qua. (Kiran Ridley/ Getty Images)

 

BRUSSELS - Các quốc gia trong khối Liên Âu (EU) đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với các du khách không phải là công dân EU, ngay trước đợt du lịch mùa hè.

Các đại sứ từ 27 quốc gia EU đã thông qua một đề nghị của Ủy Ban Âu Châu, về việc nới lỏng tiêu chuẩn về một quốc gia được cho là an toàn, và cho phép nhập cảnh đối với các du khách đã chích ngừa đầy đủ.

EU dự kiến sẽ công bố bản hướng dẫn mới trong tuần này hoặc đầu tuần sau. Dựa trên dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Âu Châu, Anh quốc và một số nước khác sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn mới.

Hoa Kỳ vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu này, tuy nhiên, các du khách Hoa Kỳ với bằng chứng đã chích ngừa đầy đủ vẫn sẽ được chào đón tại Liên Âu.

Theo các lệnh hạn chế hiện tại, chỉ có người dân từ bảy quốc gia, gồm cả Úc, Israel, và Singapore, là có thể đến EU trong các dịp lễ, bất kể những người này có chích ngừa hay không.

Các quốc gia thành viên EU sẽ vẫn có quyền được yêu cầu người nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid, hoặc phải cách ly một thời gian.

Theo đề nghị mới của EU, những người đã chích ngừa muốn được nhập cảnh vào Liên Âu, phải được chích ngừa bằng những loại vaccine đã được EU chấp thuận.

Ngoài ra, những người này phải được chích ngừa ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Trẻ em sẽ được phép nhập cảnh cùng với cha mẹ đã chích ngừa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising