Saturday, 05/05/2018 - 09:05:30

Lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa thứ Bảy, ngày 5 tháng 5, 2018 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali - Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã phối hợp với các hội đoàn, Ban Tù Ca, CLB Tình Nghệ Sĩ và gia đình cố Trung Tá Hạnh Nhơn tổ chức buổi lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh một vị đại ân nhân của Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã vĩnh viễn ra đi ngày 18 tháng 4, 2017 tại bệnh viện Fountain Valley, hưởng thọ 91 tuổi.
Buổi lễ diễn ra dưới cơn nắng và nóng gắt nhưng hầu như không thiếu những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng cũng như các vị dân cử địa phương, và một số đông đồng hương cùng các cơ quan truyền thông, và dĩ nhiên không thiếu một ai trong Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đang tiếp tục công việc của cố Trung Tá Hạnh Nhơn để lại. Sau nghi thức chào cờ , trong giây phút Mặc Niệm, HQ. Đinh Quang Truật, người điều hợp chương trình xin mọi người thinh lặng tưởng niệm cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một người nữ quân nhân VNCH đã hy sinh trọn đời cho các Thương Binh, Quả Phụ VNCH và đã để lại sự thương tiếc vô bờ bến cho người Việt Quốc Gia hải ngoại. Sau đó, Hai vòng hoa, một của Ban tổ chức và một của gia đình người quá cố được trịnh trọng mang lên lễ đài đặt trước di ảnh của cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn với gương mặt phúc hậu, nụ cười khả ái và vô cùng bình thản, giơ tay chào vĩnh biệt Tổ quốc và mọi người.
Sau khi đặt vòng hoa, hai MC Diệu Quyên và Phạm Đình Khuông mời quan khách, các vị niên trưởng, đại diện các hội đoàn lên niệm hương.


Các Nữ Quân nhân QL/VNCH chào vĩnh biệt người chị cả chỉ huy. (Thanh Phong / Viễn Đông)

Chiến hữu KQ Bùi Đẹp và Nghị Viên Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đồng Trưởng Ban Tổ Chức là hai vị có lời phát biểu đầu tiên. Sau đó, ban tổ chức mời Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn phát biểu. Sau khi ngỏ lời cám ơn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali do ông Phát Bùi lãnh đạo và các hội đoàn đã tham gia tổ chức buổi lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hết lời ca ngợi bà Hạnh Nhơn là người nữ quân nhân gương mẫu của QL/VNCH, một người đầy lòng yêu thương các Thương Phế Binh, các chị quả phụ VNCH. Để tỏ lòng tri ân bà, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đệ trình Dự luật SCA 60 và được Thượng Viện Tiểu Bang Cali chấp thuận đặt tên cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn cho một phần trên đường xa lộ 405.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói, “Hôm nay tôi xin trình bày tấm bảng mang tên cố Trung Tá và cơ quan giao thông Caltrain sẽ dựng tấm bảng này trong một thời gian rất gần tới đây trên xa lộ 405 giữa đường Brookhurst và Magnolia trong thành phố Fountain Valley và thành phố Westminster.”

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng cho biết, “Việc Quốc Hội thông qua và đặt tên cho một đoạn xa lộ là một sự công nhận đặc biệt chỉ dành cho những người có nhiều đóng góp đáng kể. Xa lộ 405 quý vị cũng biết là xa lộ đông xe cộ nhất nước Mỹ, vì vậy đây là sự ghi nhận rất lớn cho cộng đồng VN chúng ta cũng như cho cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Một lần nữa tôi xin cám ơn qúy vị đã bỏ nhiều công sức tổ chức buổi lễ long trọng này. Tôi cũng xin cám ơn gia đình cố Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội H.O Cứu Trợ TPB, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, các hội đoàn đã hỗ trợ dự luật SCA 60 thành công. Xin cám ơn tất cả quý vị.”
Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng trao tặng Bằng Vinh Danh cho gia đình cố Trung Tá Hạnh Nhơn và cho Ban Tổ Chức. Đến đây, ban tổ chức mở tấm khăn phủ Bảng tên đường Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, ai nấy vui mừng vỗ tay không ngớt.


Tấm Bảng tên đường mang tên Nguyễn Thị Hạnh Nhơn được Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Thượng Viện chấp thuận. (Thanh Phong / Viễn Đông)

Sau đó, theo lời MC Phạm Đình Khuông, sẽ lần lượt mời: Một niên trưởng trong QL/VNCH, vị cố vấn Hội H.O. Cứu Trợ TPB, nhạc sĩ Trúc Hồ, Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân, Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Phó Nội Vụ Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH lên phát biểu và sau cùng là lời cảm tạ của gia đình cố Trung Tá Hạnh Nhơn và lời cám ơn của Ban Tổ Chức buổi lễ.


Nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn giơ tay chào Vĩnh Biệt mọi người. (Thanh Phong / Viễn Đông)

Nói đến công ơn của nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn có lẽ không có lời nào nói hết được. Chúng tôi xin mượn lời Giới Thiệu trong cuốn Lưu Ảnh Kỷ Yếu Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn được phát hành trong ngày Tưởng Niệm và Vinh Danh hôm nay như sau: “Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn là một vị Anh Thư, một tấm gương sáng chói cho chúng tôi, cho các thế hệ hậu duệ để noi theo. Chẳng những về phong cách, sự cần mẫn, đạo đức, nhất là tính Khiêm Cung của một cấp chỉ huy, lãnh đạo lúc nào cũng lấy Tình Thương để đối xử với mọi người. Gọi là Anh Thư vì Bà là một nữ quân nhân xuất chúng, đã được nhiều huy chương, Bội Tinh và Bảo Quốc Huân Chương VNCH mà rất hiếm người có được.

“Bà chưa bao giờ khoe khoang về thành quả mà Bà đã có. Bà chỉ làm việc vì tha nhân, quên đi thân mình đã già yếu. Đến cuối đời vẫn nghĩ đến Thương Phế Binh, những đồng đội đã hy sinh một phần thân thể cho Tổ Quốc, những người đã lấy chính dòng máu của bản thân mình mà nhuộm non sông. Bà là cánh chim Đầu Đàn của Nữ Quân Nhân Hải Ngoại đã bay về Thiên Trúc. Chúng ta cũng mất đi Chim Đầu Đàn, một ngọn đuốc soi đường gương mẫu để hướng dẫn chúng ta đi.

Quang cảnh buổi lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh cố Trung Tá Hạnh Nhơn. (Thanh Phong / Viễn Đông)


Hương linh Bà ở trên cao, nguyện cầu Bà phù hộ cho tất cả Cộng Đồng VN Hải Ngoại được vững mạnh, phồn vinh và nhất là toàn dân Việt Nam được sống trong Tự Do - Dân Chủ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising