Friday, 23/06/2017 - 09:37:30

Lễ tốt nghiệp trung học tại La Quinta High School & Warner Middle School

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Trung tuần tháng Sáu 2017 các trường Trung Học và Trung Cấp tại Orange County đều tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học sinh lớp 12, và lễ ra trường cho các học sinh lớp 8 (trung cấp). Vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Hai, 19 tháng 6, 2017, Trường La Quinta High School làm lễ tốt nghiệp tại sân vận động trường Trung Học Bolsa Grande, và trường Warner Middle School làm lễ ra trường tại sân vận động trường Trung Học Westminster.


Có 555 học sinh trường La Quinta dự lễ tốt nghiệp Trung Học. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Học Khu Garden Grove là một trong những học khu lớn nhất tại Quận Cam, hiện do LS Nguyễn Quốc Lân làm chủ tịch, ông Bob Harden là Phó Chủ Tịch và các thành viên Walter Muneton, Dina Nguyễn và Teri Rocco điều hành.

Trường La Quinta nằm trên đường McFadden (giữa Euclid và Ward) là trường trung học có khá đông học sinh gốc Việt. Hiệu Trưởng trường là Tiến sĩ Denise Halstead và ba Phụ Tá: Beth Fisher, Loan Sriruksa, và Adrian Lucero.


Đông đảo phụ huynh dự lễ ra trường của các học sinh lớp 8 trường Warner (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong số 555 học sinh tốt nghiệp Trung Học năm 2017 có đến 409 học sinh mang họ Việt Nam. Có 48 học sinh ra trường với điểm GPA từ 4. trở lên có đến 46 em học sinh gốc Việt.

Thủ khoa là em Caroline Nguyễn con của ông bà Paul Nguyễn & Huyền Nguyễn. Bước vào niên học mới, Caroline Nguyễn sẽ theo học ngành Khoa Học Sinh Vật tại Đại Học UC Irvine. Caroline Nguyễn rất vinh dự nhận được học bổng UC Rengent từ ba trường đại học khác nhau dù em không theo học tại các trường đó. Caroline cho biết, sở thích của em là làm việc xã hội, viết và xuất bản truyện ngắn.

Trường La Quinta năm nay chọn màu áo xanh cho các học sinh tốt nghiệp, và buổi lễ diễn ra thật náo nhiệt khi hàng ngàn phụ huynh ngồi trên khán đài thổi kèn, huýt sáo, vỗ tay và gọi tên con em mình inh ỏi từ khi các em bắt đầu từ trong trường tiến vào sân vận động.


Em Tammy Nguyễn, một trong 432 học sinh lớp 8 nhận Chứng Nhận Ra Trường của trường Warner. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và những lời phát biểu của đại diện học sinh, của bà Hiệu Trưởng Denise Halstead, và của ông Bob Harden, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, các em được xướng danh và từng em một lên khán đài nhận Bằng Tốt Nghiệp. Cuối chương trình, ban nhạc Orchestra của trường La Quinta cử bài Recessional kết thúc lễ tốt nghiệp năm 2017 giữa tiếng vỗ tay vang dội của phụ huynh và các em học sinh vừa tốt nghiệp.
Trường Warner Middle nằm trên đường Newland gần ngã tư Westminster, bên cạnh trường có đường vào khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ và tòa Thị Chính Westminster. Trường Warner cũng là địa điểm dạy tiếng Việt của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, một trung tâm dạy tiếng Việt nổi tiếng tại quận Cam.

Trường có từ lớp 6 đến lớp 8 và thuộc Học Khu Westminster mà Ban Giám Đốc Học Khu gồm tiến sĩ Penny Loomer (Chủ Tịch),cô Mary Mangold (Thư Ký), ông Khanh Nguyễn (Phó Chủ Tịch), cô Frances Thế Thủy Nguyễn và ông Jamison là hai Ủy viên. Hiệu Trưởng trường Warner, bà Amy Kwon và các phụ tá: Daniel Sage – Genise Battaglia.


Năm học sinh ưu tú được ngồi trên khán đài cùng với bà Hiệu Trưởng trường Laquinta. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Kết thúc niên học 2017, trường làm lễ ra trường cho học sinh lớp 8 vào lúc 2 giờ 30 chiều thứ Ba, 20 tháng 6, 2017 tại sân vận động Westminster High School. Trường có 432 học sinh lớp 8 ra trường, trong đó có 250 em học sinh gốc Việt. Đặc biệt trong 26 em có điểm GPA 4. trở lên liên tục từ lớp 7 đến lớp 8 hoàn toàn là học sinh gốc Việt với tên họ như sau: Eric Châu, Jason Đặng, Emily Đỗ, Hanson Hoàng, Wesley La, Tara Lâm, Angela Lê, Vivian Lê, Katherine Lương, Tyler Lưu, April Mã, Gavin Nguyễn, Jocelyn Nguyễn, Johnny Nguyễn, Victoria Nguyễn, Vivian Nguyễn, Zaza Nguyễn, Cassidy Phạm, Dominick Phạm, Karen Phan, Tommy Thạch, Kathy Trần, Trúc Trần, Vinh Trần, Diana Trương, và Mary Vũ.

Các học sinh lớp 8 trường Warner không mặc đồng phục ra trường. Vào niên học mới đa số các em cho biết sẽ ghi danh học tại trường Trung học Westminster hoặc Bolsa Grande.

Tuy ra trường lớp 8 nhưng hầu như tất cả phụ huynh có con em ra trường đều có mặt tham dự, nhiều người cũng mang theo hoa, gấu nhồi bông, bong bóng để tạo niềm vui và khích lệ tinh thần cho con em mình để chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trung học trong bốn năm sắp tới. Năm nay ở cả hai trường Warner cũng như Laquinta đều dành ưu tiên cho phóng viên báo chí vào tận khán đài để chụp ảnh và viết phóng sự, không khó khăn như các năm trước.

 

Từ khóa tìm kiếm:
La Quinta High School
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp