advertisements
Sunday, 22/09/2019 - 09:46:17

Lễ khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo
Các vị lãnh đạo tôn giáo cầu nguyện cho thế giới khỏi bị thiên tai và được hòa bình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Global Community Foundations.org là một tổ chức Phi Chính Phủ do ông Nguyễn Hữu Chánh thành lập. Trong chủ trương “Chúng ta quan tâm đến nhân loại,” tổ chức trên đã khai mạc Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019 tại Anahem Convention Center, 800 W.Katella Ave, Anaheim, California. Hội nghị kéo dài hai ngày.

Trong lễ khai mạc, có trên một trăm người tham dự trong đó về phía tôn giáo có khoảng 30 nhà sư Phật Giáo, đa số đến từ Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng ở Hạt San Diego, tại Orange County có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Mục Sư Nguyễn Công Chính (Tin Lành), một số tín đồ Cao Đài, và một số nhà sư Tây Tạng. Số còn lại thấy có Đại Tá Lê Bá Khiếu và phu nhân, Trung Tá Nguyễn Văn Đôn và các thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng dẫn đầu cùng khoảng 20 người Ấn Độ.
 

Ông Nguyễn Hữu Chánh, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong lễ khai mạc có chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam do CLB Tình Nghệ Sĩ phụ trách. Sau đó, ban tổ chức mời các vị lãnh đạo tôn giáo ra phía trước cầu nguyện cho thế giới khỏi thảm họa thiên tai, chiến tranh và được an hưởng hòa bình.

Tiếp đến, MC giới thiệu ông David Gallup đại diện Ban Tổ Chức trình bày đôi nét về ông Nguyễn Hữu Chánh, sau đó mời ông Chánh, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời với quan khách.
Ông Nguyễn Hữu Chánh phát biểu, “Kính thưa quý vị lãnh đạo tôn giáo. Kính thưa nhị vị Tổng Thống của hai quốc gia đến từ xa xôi (ông không nói tên hai vị Tổng Thống và cũng không nói hai Tổng Thống từ quốc gia nào đến). Kính thưa tất cả các vị quan khách, các vị công chúa, các vị hoàng tử và một số vị khách quý của chúng tôi ở những phương trời xa xôi về đây hiện diện trong ngày hôm nay.
 

Theo lời giới thiệu của ông Nguyễn Hữu Chánh, đây là nhị vị Tổng Thống, các hoàng tử, công chúa đến từ các phương trời xa xăm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Tôi và công chúa Maria Amore Torre là người sáng lập ra tổ chức We Care For Humanity đồng thời cũng là người đã tổ chức rất nhiều sự kiện tại tổ chức Liên Hiệp Quốc trong nhiều thập niên qua. Một lần nữa xin chân thành cám ơn quý vị đã đến đây tham dự trong ngày hội nghị lớn lao này. Các vị lãnh đạo của nhiều tôn giáo đã đến đây mà chúng tôi gọi là Liên Tôn Giáo để cầu nguyện cho hòa bình. Những lời cầu nguyện này tôi tin rằng Ơn Trên sẽ chứng giám cho lòng thành của chúng ta.
“Thế giới ngày hôm nay đang xảy ra rất nhiều tai biến bởi thời tiết, bởi khí hậu, bởi trời đất, và thế giới ngày hôm nay đang bất ổn. Cuộc chiến tranh đang xảy ra khắp nơi vì sự tranh giành của con người. Tổ chức của chúng tôi và những người khách của chúng tôi đã cùng nhau tâm nguyện rằng phải đi khắp nơi trên khắp thế giới để kêu gọi mọi người hãy tha thứ nhau, hãy quên đi cái tôi của mình, quên đi quyền lợi riêng của mình mà hãy nghĩ đến đại chúng, đến nhân loại và chắc chắn những ngày sắp tới chúng tôi sẽ làm được điều đó.

“Đất nước chúng tôi là Việt Nam, Biển Đông của chúng tôi đang dậy sóng, chúng tôi hy vọng quý vị và chúng tôi trong những ngày tới đây quý vị sẽ tham dự diễn đàn Liên Hiệp Quốc để kêu gọi các nước trên thế giới yểm trợ cho hòa bình của đất nước chúng tôi, và trả lại cái quyền độc lập, quyền tự trị của Hoàng Sa, Trường Sa mà Trung Cộng đã chiếm đóng trong suốt thời gian qua. Xin quý vị kêu gọi các nước trên thế giới ủng hộ cho dự án mà chúng tôi kêu gọi là thay đổi Biển China thành Sout East Asia Sea. Cuối cùng, xin quý vị yểm trợ và thúc đẩy cho Việt Nam có tự do bầu cử, tự do tôn giáo và tự do sinh hoạt như các quốc gia khác trên thế giới.”

Sau phần khai mạc, hội nghị tiếp diễn và sẽ bế mạc vào lúc 10 giờ tối thứ Bảy, ngày 21 tháng 9, 2019. Trong ngày khai mạc, Viễn Đông đã phỏng vấn Mục Sư Nguyễn Công Chính, Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và Đại Tá Lê Bá Khiếu với cùng một câu hỏi: “Xin cho biết cảm nghĩ về việc ông Nguyễn Hữu Chánh tổ chức hội nghị này?”

Mục Sư Nguyễn Công Chính: “Cái buổi hội nghị hôm nay về chương trình Hội Chợ Global Expo thì tôi đánh giá cao về sự kiện. Sự kiện thì nó rất là tốt, còn vấn đề thứ hai là tổ chức thì bây giờ mới bắt đầu nên tôi chưa biết được chương trình đó như thế nào.”

Hòa Thượng Thích Minh Tuyên: “Đây là buổi tập họp các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, không phải chỉ sinh hoạt riêng trong nội bộ Việt Nam mà có tầm vóc quốc tế. Đó là vấn đề thứ nhứt. Vấn đề thứ hai, tôi cũng nhận thấy các vị lãnh đạo các tôn giáo, đoàn thể, đảng phái, các vị chiến sĩ cách mạng tức là những người đang quan tâm tới tình hình thế giới, cái sự tồn tại của trái đất này cũng như hạnh phúc của loài người nói riêng và của mọi sinh vật trên trái đất này nói chung, đặc biệt là với vai trò của một công dân Việt Nam, đứng trước cái cực kỳ nguy cấp của dân tộc chúng ta thì chúng tôi có mắt ở đây để cùng các vị lãnh đạo tinh thần, nhất tâm cầu nguyện các Đấng Bề Trên, Đức Phật tổ, Đức Thượng Đế, Đức Chúa Trời, Đấng Thiêng Liêng cũng như Đức Quốc Tổ, Đức Quốc Mẫu, các đấng anh hùng liết sĩ, hồn thiêng sông núi gia hộ cho dân tộc Việ Nam thóat khỏi cơn nguy khốn lịch sử này.”

Đại Tá Lê Bá Khiếu: “Tôi thấy cái Global Expo nên tôi đến xem cách tổ chức của họ. Bên trong tôi thấy nhiều gian hàng, đặc biệt về Medical nên bọn tôi lại. Tôi biết ông Nguyễn Hữu Chánh nhưng tôi không ở trong tổ chức của ông, tôi đến chỉ vì Global Expo và Medical mà tôi đến.”

Một điều làm nhiều người ngạc nhiên là theo lời ông Nguyễn Hữu Chánh có hai vị Tổng Thống cùng nhiều hoàng tử, công chúa của các nước tham dự nhưng chẳng thấy một vị nào có người cận vệ đi theo để bảo vệ cả.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements