Monday, 03/12/2018 - 08:31:18

Lễ hội Winter In The Grove thắp sáng Cây Noel tại Garden Grove

Các em học sinh với đồng phục đẹp mắt hợp ca nhạc phẩm Mừng Chúa Giáng Sinh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Theo truyền thống hàng năm vào dịp mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh, thành phố Garden Grove đều mở lễ hội để mọi người vui chơi, ăn uống và thắp sáng cây thông Noel. Lễ hội năm nay là năm thứ 20 được tổ chức từ lúc 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm thứ Bảy, ngày 1 tháng 12, 2018 trước khu Village Green Park, nơi có tháp đồng hồ lớn góc đường Euclid và đường Main.

Ngay từ lúc 3 giờ 30 chiều, hàng ngàn cư dân đã đến tập trung tại địa điểm trên để vui chơi. Năm nay thành phố đem hàng chục ngàn cân (pound) tuyết thật đến đây để thiết lập khu trượt tuyết cho các em nhỏ và nhiều trò chơi khác cũng như các gian hàng bán thức ăn chơi, gian hàng bán bắp rang thơm phức thu hút nhiều người nhất.

Năm nay các em thích thú được trượt tuyết. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Cũng như năm ngoái, Kiwanis –Club of Greater Garden Grove bảo trợ nước chocolate nóng và bánh cookies miễn phí được trao trong gian hàng 7-Eleven. Lễ hội cũng được bảo trợ bởi Signal Hill Petroleum, Liga Swapmeet, Kathy Ladd, 7Eleven, 12971 Nelson St, Garden Grove.

Trên khán đài phía trước tháp đồng hồ, các em học sinh trường Saint Columban mặc đồng phục đẹp mắt mở đầu chương trình bằng một nhạc phẩm giáng sinh, và tiếp theo, chương trình văn nghệ đặc sắc với các màn ca, vũ, nhạc do các tổ chức, cộng đoàn và trường học: The Learning Spot Dance Academy; Christ Cathedral Academy Advance Choir; Trinity Christian School; cô Jessica Torres, người thắng hạng nhì cuộc thi hát “Voice of Garden Grove 2018;” Foundation Dance Company, Bolsa Granfe High School Concert Choir, và các hoa hậu Garden Grove.


Tiết mục chính của Lễ Hội là “Thắp Sáng Cây Noel” do Hội Đồng Thành Phố Garden Grove thực hiện. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Kết thúc chương trình văn nghệ, ông Steven R. Jones, Thị Trưởng và các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên làm nghi thức Thắp Sáng Cây Noel. Cây thông cao 24 foot được thắp sáng bằng hàng ngàn ngọn đèn và trang trí rất mỹ thuật. Ngoài cây thông, các cây cao xung quanh chiếc đồng hồ cũng được thắp sáng bằng hàng chục ngàn ngọn đèn điện, tạo cho khu vực lễ hội sáng lung linh, huyền diệu. Mọi người vỗ tay rất lâu. Sau đó, từ phía xa, một chiếc xe cứu hỏa hụ còi chạy đến, trên xe có hai Ông Bà Già Noel. Hai ông bà xuống xe và được tiếp đón nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay, và cả hai lên ngồi trên chiếc ghế dành riêng trên khán đài B. Từ đây, các trẻ em sắp hàng nối đuôi nhau lên sân khấu để được chụp hình với hai Ông Bà Già Noel và chương trình vui chơi kéo dài đến 11 giờ đêm mới chấm dứt.


Không chỉ các em nhỏ, người lớn cũng thích thú được chụp hình kỷ niệm với Santa Claus. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong khi đó, Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí cho Viễn Đông biết, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Hai, ngày 3 tháng 12, 2018 Thành Phố Westminster cũng thắp sáng cây Noel trước khuôn viên Tòa Thị Chính.

Các em học sinh trường Saint Columban chuẩn bị ca hát. (Thanh Phong/Viễn Đông)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising