Monday, 02/09/2019 - 07:32:12

Lễ diễn hành ở New Jersey bị hủy vì phát hiện chất nổ


SOUTH PLAINFIELD – Lễ diễn hành thường niên nhân ngày Labor Day tại South Plainfield, New Jersey, đã bị hủy sau khi một số thiết bị nổ tự chế được phát hiện gần một bụi cây dọc theo tuyến đường diễn hành. Thống Đốc New Jersey Phil Murphy và vợ ông, bà Tammy, đã được lên lịch trình tham gia cuộc diễn hành lần thứ 62, vốn dự kiến khởi sự lúc 10 giờ sáng. Buổi diễn hành bị hủy sau khi một người đàn ông đã chế nhiều thiết bị nổ giống như pháo bông, và đặt nửa tá thiết bị nổ này trong khuôn viên nhà ông ta, ở gần điểm bắt đầu của đoàn diễn hành.
Người chủ khu đất, Thomas G. Kaiser, 55 tuổi, đã bị bắt và bị truy tố tội tàng trữ chất nổ vì mục đích trái phép. Phòng công tố Middlesex County và Monmouth County cho biết người này sẽ bị truy tố thêm nhiều tội danh khác. Cảnh sát thành phố Sea Bright ở Monmouth County mở cuộc điều tra sau khi “một kiện hàng khả nghi có chứa chất nổ” được tìm thấy tại quán bar Donovans Reef ở gần bờ biển và một nhà hàng ở Sea Bright. Cuộc điều tra đã dẫn cảnh sát tới Kaiser. “Trong quá trình điều tra, nhiều thiết bị nổ khác được tìm thấy tại nhà của Kaiser, vốn nằm gần địa điểm diễn hành South Plainfield Labor Day Parade, khiến sự kiện bị hủy bỏ,” công tố viên cho biết.
Em trai của Kaiser giải thích rằng, vụ rắc rối bắt đầu khi Thomas Kaiser mua pháo bông từ một cửa hàng và thay vì đem chúng vào nhà, ông ta lại để chúng trong một thùng đá và bỏ ngoài sân, và bị cảnh sát phát hiện. Buổi diễn hành South Plainfield lẽ ra sẽ có màn trình diễn của nhiều ban nhạc, các đội nam và nữ hướng đạo sinh, những người đi trên cà kheo, các chú hề, người chạy xe đạp 1 bánh, những người tung hứng, và các xe hơi cổ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements