Monday, 03/05/2021 - 06:29:00

Lật thuyền chở di dân lậu tại San Diego, ít nhất 3 người chết


Thuyền bị va chạm đá ngầm và lật ngoài khơi Point Loma thuộc San Diego sáng Chủ Nhật. (Đài CBS8)


SAN DIEGO – Nhà chức trách đã ngừng tìm kiếm người sống sót ngày thứ Hai, sau khi một chiếc thuyền chở người nhập cảnh bất hợp pháp bị chìm hôm Chủ Nhật gần bờ biển San Diego. Có ít nhất ba người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong tai nạn này.

Tai nạn xảy ra lúc gần 10 giờ sáng Chủ Nhật. Một tàu chở hàng báo tin rằng một tàu khác đang gặp nạn gần bán đảo Point Loma, nơi dẫn vào vịnh San Diego.

Các báo cáo ban đầu nói rằng trên con thuyền gặp nạn chỉ có một người. Tuy nhiên, lực lượng cứu nạn sau đó cho biết con thuyền chở đến 30 người. Hình ảnh do nhân chứng ghi lại cho thấy nhiều người đã vội vã nhảy xuống biển, ngay trước khi con thuyền vỡ tan trên bãi đá ngầm.

Ngày thứ Hai, lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết đã tìm được 32 người, với ba trong số này đã thiệt mạng. Trong 29 người sống sót, năm người đã được đưa vào bệnh viện địa phương, với một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Con thuyền được cho là đang chở di dân lậu nhập cư trái phép vào Hoa Kỳ. Từ tháng 10 năm ngoái đến nay, cơ quan Tuần Tra Biên Giới khu vực San Diego đã phát giác 158 vụ buôn lậu, cả buôn người và buôn ma túy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising