Thursday, 04/07/2019 - 11:34:15

Las Vegas sa thải viên cảnh sát không chịu hành động trong vụ nổ súng

NEVADA – Sở cảnh sát Las Vegas đã sa thải một nhân viên, người đã đứng yên trong hành lang của một khách sạn, trong khi một tay súng đang bắn giết từ phòng của khách sạn này xuống một sân khấu biểu diễn ca nhạc, gây ra vụ thảm sát nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Cảnh sát Cordell Hendrex bị sa thải khỏi Sở cảnh sát Las Vegas vào ngày 20 tháng 3, theo cơ quan này cho biết vào tối thứ Ba. Sở cảnh sát cho biết vụ sa thải này là kết quả của một vụ giàn xếp giữa hai bên.

Chủ tịch công đoàn cảnh sát Steve Grammas cho biết ông Hendrex bị sa thải vì hành động của ông trong vụ thảm sát ngày 1 tháng 10, 2017, vốn đã khiến 58 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Ông Hendrex, làm việc cho Sở cảnh sát Las Vegas từ năm 2007, đang hướng dẫn một nhân viên tập sự cách viết vé phạt tại khách sạn Mandalay Bay, khi radio của họ thông báo về vụ nổ súng. Hendrex, người cảnh sát tập sự, và 3 nhân viên an ninh Mandalay Bay, đã chạy về phía thang máy và đi lên tầng 31, nằm ngay dưới căn phòng mà họ tin là nơi nghi can đang xả súng. Camera trên người cho thấy Hendrex dẫn đầu nhóm người đi dọc hành lang, trước khi họ nghe thấy tiếng súng kéo dài trong 3 phút.

Nhóm người dừng lại và Hendrex dùng radio thông báo tình hình. Sau khi nhận hướng dẫn tìm chỗ ẩn nấp, nhóm người đứng trong hành lang khoảng 5 phút, sau đó Hendrex dẫn cả nhóm đi lên cầu thang dẫn lên tầng 32. Tuy nhiên, nhóm này chỉ lên nửa đường và đứng đó ít nhất 15 phút. Hendrex sau đó thừa nhận đã quá sợ hãi và “đông cứng trên cầu thang.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements