Sunday, 15/01/2017 - 04:49:44

Lần đầu tiên Nữ Thần Tự Do là người Phi Châu trên đồng tiền Mỹ

Đồng tiền Nữ Thần Tự Do mới


Sở Đúc Tiền Mỹ đang mừng kỷ niệm lần thứ 225 ngày thành lập, bằng cách đúc một đồng xu kỷ niệm, mô tả Nữ Thần Tự Do là một người Mỹ gốc Phi Châu.

Mặt trước của đồng tiền vàng 24 karat cho thấy Nữ Thần Tự Do nhìn nghiêng, đội một chiếc vương miện có nhiều ngôi sao. Hai niên đại năm 1792, khi Sở Đúc Tiền được thành lập, và năm 2017, cũng được in, cùng với câu “In God We Trust.”

Mặt sau của đồng tiền có hình con đại bàng tung cánh, và dòng chữ “United States of America”, “E Pluribus Unum”, và giá trị của đồng tiền, $100.

Mặt trước của đồng tiền được thiết kế Justin Kunz, nhà thiết kế ở Mint Artistic Infusion Program. Mặt sau được thiết kế bởi Chris Costello, nhà thiết kế của Sở Đúc Tiền.

Cơ quan này cho biết họ sẽ loan báo thêm về đồng tiền ấy, trước khi phát hàng vào ngày 6 tháng Tư. Đồng tiền là đồng đầu tiên trong một loạt đồng tiền mô tả một phiên bản khác của Nữ Thần Tự Do. Trong những đồng tiền kế tiếp sau đó, Nữ Thần Tự Do sẽ được mô tả là người Mỹ gốc Á Châu, người Mỹ gốc Hispanic và người Mỹ Da Dỏ, và những người khác nữa.

Trong khi đó, các đồng tiền sẽ được làm bằng 0.9999 vàng ròng 24-karat, tại sở đúc tiền West Point Mint. Mỗi đồng tiền nặng một ounce và sẽ xuất hiện trong một chiếc hộp trưng bày bằng gỗ, một tập sách kỷ niệm, và giấy chứng nhận tính cách chính hiệu.

Quốc hội thành lập Sở Đúc Tiền vào năm 1792, bằng cách thông qua Đạo luật Sở Đúc Tiền. Luật này cũng thành lập xưởng đúc tiền đầu tiên ở Philadelphia. Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm để cho ra mắt mẫu thiết kế của đồng tiền, Thứ Trưởng Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ Sarah Bloom Raskin nói rằng những đồng tiền đầu tiên, nửa dime, được đúc trong năm 1793, và được cho là được làm bằng những đồ bằng bạc, doTổng Thống đầu tiên George Washington và phu nhân Martha hiến tặng.

Ngày nay, Sở Đúc Tiền là cơ quan duy nhất sản xuất những đồng tiền hợp pháp của nước Mỹ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp