Monday, 11/09/2017 - 09:23:34

Lại thêm cá lăng lớn bị làm thịt tại VNHai con cá lăng nặng hơn 350 lbs bị đưa về Sài Gòn trong tháng Sáu năm nay. (VietnamNet)


ĐÀ NẴNG - Trong thời gian gần đây, cá lăng đã trở thành món ăn đặc biệt, được chế biến thành nhiều món cho các đại gia tại Việt Nam. Vì bị bắt quá nhiều nên cá lăng ngày càng trở nên quý hiếm. Và giờ đây các nhà hàng tại Việt Nam đang tranh nhau mua loài cá lớn này từ bên Campuchia.\
Cá lăng là loại cá da trơn, hay cá tra, không có xương dăm, sống nơi tầng đáy môi trường nước ngọt. Cá lăng rất chậm lớn, phải trải qua cả chục năm để có cân nặng vài chục kí lô. Thịt cá lăng được giới ăn nhậu và nhà hàng quảng cáo là thơm, ngon, nhiều chất dinh dưỡng, Omega 3, v.v..


Cặp cá lăng được trưng bày tại nhà hàng Làng Nghệ ở Đà Nẵng. (VietnamNet)

Cá lăng mới nhất bị bắt đưa về Việt Nam đã gây xôn xao Đà Nẵng. Một nhà hàng ở Đà Nẵng đã mua được con cá lăng nặng 86 kg (190 pounds) và một con cá tra dầu nặng tới 163 kg (360 pounds), sống ở vùng sông Mekong, lưu vực Campuchia.

Chủ nhà hàng cho biết, để mua được cặp cá quý hiếm này, họ đã phải chi một số tiền rất lớn sau đó phải vận chuyển về Đà Nẵng bằng máy bay.

Dưới đây là một số cá lăng khác bị bắt về ăn tại Việt Nam trong thời gian gần đây, được ghi nhận bởi báo mạng VietnamNet.

- Cá lăng ở Hà Nội. Tháng 7 vừa qua, một nhà hàng thủy sản tại Hà Nội nhập về hai con cá lăng từ Campuchia có cân nặng lên tới 300 kg (nặng hơn 660 pounds), giá trị gần 300 triệu đồng ($13,000 Mỹ kim).

Trong đó, một con nặng tới 192 kg (423 lbs), con còn lại nặng tới 105kg (230 lbs). Được biết, mỗi kg cá lăng được nhà hàng bán với giá $40. Ngay sau khi cặp cá lăng về tới Hà Nội, rất nhiều khách hàng đã đặt mua và nhanh chóng hết hàng.

- Cá lăng ở Sài Gòn. Ngày 14/6, một lái buôn lái đã vận chuyển hai con cá lăng có tổng trọng lượng là 160 kg (353 lbs) và vô cùng hiếm gặp bằng đường bộ từ Campuchia về Sài Gòn để tiêu thụ. Mỗi con cá lăng nặng 80 kg, dài khoảng hơn 2 m, được ngư dân Campuchia đánh bắt được rồi bán cho thương lái vận chuyển về Việt Nam.

- Cá lăng râu dài gần 1m. Tối 18/3, một con cá lăng đen thuộc hàng to khủng khiếp được vận chuyển từ bên Lào về Việt Nam bằng đường hàng không. Sau đó, con cá được một nhà hàng ở Hà Nội đem làm thịt phục vụ thực khách.

- Câu được nhiều cá lăng tại Tây Nguyên. Tháng 12/2016, chủ một nhà hàng tại Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) đã mua được một con cá lăng đuôi đỏ có trọng lượng gần 45kg (99 lbs), dài 1.6m của một ngư dân mới câu được trên dòng sông Sêrêpốk.

Cũng tại Ban Mê Thuột, vào tháng 7/2016, một nhà hàng ở xã Hòa Phú cũng mua con cá lăng nặng gần 40 kg do thợ câu tên Huy (xã Cư Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) câu được.

Trước đó, vào tháng 6/2016, ông Nông Văn Mế (trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) trong lúc đi thả câu trên dòng sông Sêrêpốk cũng đã câu được một con cá lăng đuôi đỏ “khủng” có trọng lượng gần 50 kg (110 lbs), dài gần 1.7m.

Vào tháng 1/2016, một thợ câu ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cũng câu được con cá lăng đuôi đỏ nặng 43kg (95 lbs).
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp