Monday, 03/09/2018 - 11:18:27

Lạc tới hoang đảo vì ham chụp hình

SAITOZAKI – Một người đàn ông Nhật đã bị rơi xuống biển vì ham chụp hình, sau đó bơi tới một hòn đảo hoang và mắc kẹt tại đó hai ngày. Trong sự việc xảy ra vào tối ngày 27 tháng 8, ông Hisateru Soejima,  một thương gia 53 tuổi, đã đi trên chuyến phà từ Hakata tới Shikanoshima. Chuyến đi có một chặng dừng ở Saitozaki. Toàn bộ hành trình dài khoảng 30 phút. Sau khi tàu khởi hành được 20 phút, vị thương gia đã lên boong tàu chụp hình cảnh hoàng hôn trên biển. Trước đó ông đã uống một chút rượu. Do mê mải tập trung vào chiếc điện thoại để chụp hình, ông Soejima đã rơi xuống biển.

Dù sợ hãi, nhưng ông Soejima vẫn cố gắng bơi về hướng có ánh sáng. Tuy nhiên, nơi ông tới lại là đảo Hashima, một hòn đảo không có người sinh sống. Ánh sáng ông nhìn thấy là từ một ngọn hải đăng hoạt động tự động. Trong khi đó, việc 1 người mất tích trên chiếc phà chở 28 vị khách đã không được ai phát hiện ra.

Tới sáng ngày 29 tháng 8, ông Soejima nhìn thấy một chiếc thuyền câu cá của tư nhân đi ngang và đã kêu cứu. Vì khu vực này không cho tàu đến gần nên những ngư dân trên tàu đã bơi vào đảo và mang cho ông Soejima một chai nước. Sau đó, một chiếc thuyền nhỏ được điều ra để đưa ông Soejima về đất liền. Vị thương gia được xác định không gặp vấn đề gì về sức khỏe, và đã được xuất viện trong cùng ngày. Sự việc thu hút sự chú ý của dư luận Nhật Bản. Nhiều người cho rằng ông Soejima đã rất may mắn vì rất ít người có cơ hội sống sót khi rơi xuống biển.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp