Tuesday, 09/02/2021 - 07:25:12

Kỳ thị vì Covid: Bắt nghi can tấn công người già gốc Á ở California


Hình video an ninh cho thấy một ông cụ gốc Á Châu bị đánh trong khu phố Chinatown tại Oakland trong tháng Giêng 2021.

 

 

OAKLAND – Một nghi can 28 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến một loạt các vụ tấn công tàn bạo nhắm vào người gốc Á tại khu Chinatown ở Oakland, Bắc California, gồm cả vụ đánh đập một ông cụ 91 tuổi trên đường phố.

Bà công tố viên Nancy O’Malley thuộc hạt Alameda County thông báo vụ bắt giữ nghi can Yahya Muslim, trong cuộc họp báo cùng với tân cảnh sát trưởng LeRonne Armstrong của Oakland.

Vụ bắt giữ diễn ra vào thứ Hai, ngay sau khi hai tài tử gốc Á, Daniel Wu và Daniel Dae Kim, cùng hợp tác rao thưởng $25,000 để truy tìm hung thủ gây ra các vụ tấn công.

Các vụ tấn công trên đường phố tại Oakland xảy ra trong bối cảnh nhiều vụ tấn công tương tự khác nhắm vào người gốc Á đang xảy ra trên khắp Hoa Kỳ, được cho là do quan niệm sai lầm rằng người Á Châu phải chịu trách nhiệm cho đại dịch Covid-19.

Nhà chức trách chưa cho biết động cơ của các vụ tấn công tại Oakland.

Muslim bị cáo buộc đã tấn công ba người lớn tuổi, kể cả ông 91 tuổi nói trên vào ngày 1 tháng Giêng. Nghi can đã bị truy tố ba tội tấn công và ngược đãi người già.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Có Ngã đã nói: Muslim..là một tên hồi giáo qúa khích..??? Còn Virus Wuhan xuất phát từ China đở, và người VN thì nhìn không khác gì China..chớ nào có dính dáng gì tới Ông Trump..???
Hello đã nói: Yeah....
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: 長期以來,美國的越南人都不知道特朗普總統是個神秘主義者 應該變成瘋狂的王牌。 擊敗金牌,無論是越南人還是中國人... Bấy lâu nay, người Việt trên đất Mỹ không biết rằng Tổng Thống Trump là CHÚA KỲ THỊ nên trở thành CUỒNG TRUMP. Bây giờ người Mỹ chính gốc mới dở BỘ MẶT THẬT, đánh đập dân DA VÀNG, bất kể là Việt, hay Tầu...
Advertising