advertisements
Monday, 19/04/2021 - 08:42:50

Ký giả gốc Việt bị chỉ trích vì tìm người ủng hộ Kyle Rittenhouse


Jason Nguyễn trên màn ảnh đài truyền hình ABC4 tại Salt Lake City, Utah.


SALT LAKE CITY – Một ký giả gốc Việt làm việc cho đài truyền hình địa phương ở tiểu bang Utah đã bị phê phán khá nặng trên mạng xã hội, sau khi anh tìm đến nhà của một người đã đóng góp $10 cho quỹ bênh vực Kyle Rittenhouse, một thanh niên từng xách súng chống những người xuống đường kêu gọi công lý cho người Mỹ gốc Phi Châu.

Kyle Rittenhouse, 18 tuổi, từ tiểu bang Illinois đã đến Wisconsin tham gia chống người xuống đường và đã bắn chết hai người trong cuộc đụng độ hồi tháng Tám năm ngoái.

Nhóm bênh vực Kyle Rittenhouse đã mở trương mục gây quỹ cho anh ta. Theo tin của báo The Guardian, thanh niên Kyle đã nhận được hàng ngàn Mỹ kim, và từ thành phố Salt Lake City có một nhân viên cứu thương đã đóng góp $10. Người đó là anh Craig Shephard làm việc cho sở Cứu Hỏa West Valley City Fire Department.
Khi biết thông tin $10 này, anh ký giả Jason Nguyễn làm việc cho đài ABC tại Salt Lake City đã tìm đến nhà của anh Craig để phỏng vấn về việc đóng góp cho thanh niên sắp ra tòa vì tội bắn chết hai người.

Thế nhưng Jason Nguyễn đã bị nhiều người chỉ trích vào cuối tuần qua, sau khi họ được biết anh đã quảng cáo trên mạng xã hội về ý định anh tìm đến nhà của nhân viên cứu thương để phỏng vấn. Họ cho rằng anh đã có ý định quấy nhiễu một thường dân một cách quá đáng.


Thanh niên Kyle Rittenhouse đã bắn thiệt mạng hai người tại Wisconsin năm 2020. (Youtube.com)

Jason Nguyễn đã viết trên Twitter hôm thứ Sáu, 16 tháng Tư, “Một nhân viên cứu thương tại Utah đã đóng góp cho quỹ biện hộ cho Kyle Rittenhouse. Tin này được loan đầu tiên bởi báo Guardian sáng nay. Rittenhouse đang bị cáo buộc giết chết hai người biểu tình tại Kenosha, Wisconsin. Tôi tìm cách nghe câu chuyện từ phía nhân viên cứu thương. Quý vị nhớ đón xem bản tin trên đài ABC 4 Utah lúc 10 giờ tối nay.” Kèm với mẩu tin là hình ảnh anh Jason Nguyễn đang gõ cửa nhà của nhân viên cứu thương.

Một trong những người đã lên tiếng chỉ trích Jason Nguyễn là ký giả Glenn Greenwald. Ông này viết, “Một số ký giả đã đến vùng chiến tranh. Một số người đối phó các cơ quan an ninh và chế độ đàn áp người dân. Một số ký giả vạch trần những âm mưu lường gạt của những tay tài chánh ở Wall Street. Và cũng có một số người lợi dụng nghề chuyên nghiệp để quấy nhiễu, phơi bày những thường dân không có quyền lực.”

Jason Nguyễn trả lời những người chỉ trích anh, “Tôi đến nhà của nhân viên cứu thương để nghe ý kiến từ phía anh ta. Tôi cũng làm như vậy đối với bất cứ ai bị cáo buộc tội phạm, tôi tìm hiểu từ cả hai phía. Tôi luôn cố gắng tạo những bản tin cân bằng, và có video để chứng minh điều đó.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements