Thursday, 09/03/2017 - 08:12:44

Kong: Skull Island cần thu ít nhất $300 triệu mới có lời


Một cảnh trong “Kong: Skull Island.”

 

HOLLYWOOD - Bom tấn mới về King Kong khởi chiếu từ 10 tháng 3, và nhiều khả năng sẽ hạ bệ “Logan” của Hugh Jackman vào cuối tuần này. Logan đánh dấu lần cuối cùng Hugh Jackman vào vai dị nhân Wolverine trên màn ảnh rộng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này, phim dự kiến thu thêm $45 triệu Mỹ kim. Sau chưa đầy một tuần trình chiếu, Logan hiện đã vượt mốc $100 triệu tại thị trường nội địa.
Tuy nhiên, đối thủ tuần này của Logan là một cái tên đáng gờm không kém: “Kong: Skull Island.” Tác phẩm mới về King Kong nằm trong chuỗi phim quái vật mà Legendary Pictures và Warner Bros. đang xây dựng, với mục tiêu là Kong vs. Godzilla vào năm 2020.

Tổ chức nhiều buổi họp báo tại các thành phố lớn trên thế giới hồi tuần trước, “Kong: Skull Island” rất được giới phê bình ủng hộ. Trên trang Rotten Tomatoes, phim hiện đạt điểm 80% và đây là dấu hiệu vững chắc để giúp tác phẩm giải trí giành chiến thắng trong tuần ra mắt.

Có ngân sách đầu tư lên đến gần $185 triệu, Kong: Skull Island được dự đoán sẽ ra mắt ở mức trên dưới $50 triệu nội địa. Ngoài ra, phim dự kiến thu thêm $65 triệu từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hai thị trường châu Á lớn là Nhật Bản và Trung Quốc phải tới 17 và 25 tháng 3 mới trình chiếu “Kong: Skull Island,” và giới quan sát nhận định phim cần phải kiếm ít nhất $300 triệu Mỹ kim toàn cầu thì mới bắt đầu có thể tính đến chuyện thu lãi.

Legendary Pictures kỳ vọng bom tấn mới về King Kong sẽ trở thành bước ngoặt cho hãng phim, sau khi họ gặp không ít thất bại tại phòng vé suốt hai năm qua, trong đó mới nhất là Tử chiến Trường Thành – The Wall (2016). Tác phẩm hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được cho là đã gây lỗ lên tới $75 triệu Mỹ kim cho nhà sản xuất.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp