advertisements
Thursday, 13/02/2020 - 07:18:24

Kinh nghiệm hãi hùng cho một người Mỹ tại Việt Nam: Bị tai nạn, nhà thương tệ, chi phí đắt, chỉ còn chờ chết


Kyle Johnson

 

DENVER - Gia đình của một thanh niên sống tại tiểu bang Colorado đã lên tiếng cầu cứu với giới truyền thông và mạng xã hội, với hy vọng mang được thanh niên này về nhà, sau khi anh bị một tai nạn nghiêm trọng tại Việt Nam.

Tin của đài FOX31 cho biết anh Kyle Johnson đã đến Sài Gòn chín tháng trước đây và dạy Anh ngữ.
Cô Karissa Cardenas, em của Kyle, nói với đài FOX31 ngày thứ Tư, “Kyle ấy rất thích sống ở đó. Kyle rất thích du lịch. Anh yêu mến con người và văn hóa ở Việt Nam.”

Theo lời kể của Karissa, anh Kyle đã lái xe gắn máy và bị tai nạn cuối tuần qua. Karissa phỏng đoán rằng Kyle có thể lo nhìn GPS để tìm phương hướng khi anh bị tai nạn. Không rõ là anh đã bị xe khác tông như thế nào.

Karissa kể, “Kyle đã gọi cho tôi ngay sau khi xảy ra tai nạn. Tôi nhìn thấy Kyle đang ở trên mặt đất qua video chat. Rồi có người khiêng anh lên một xe tải và chở vào bệnh viện.”

Theo cô Karissa Cardenas, anh Kyle đã bị tai nạn “đe dọa đến tính mạng.”

Cô nói, “Chúng tôi được biết là một trái thận của anh sẽ không bao giờ làm việc được nữa vì bị tổn thương, và trái thận còn lại thì rất yếu. Nếu họ không mang anh đến nhà thương kịp thời thì anh có thể đã chết vì thận không hoàn toàn hoạt động.”


Anh Kyle Johnson trong một lớp học tại Sài Gòn mùa Giáng Sinh vừa qua.

Karissa cho biết Kyle được chở vào một nhà thương công cộng, và điều đó làm cho cô lo lắng vì sự chăm sóc sẽ không được chu đáo theo đúng tiêu chuẩn để cứu người.

Cô nói với FOX31, “Họ không thật sự chăm sóc bạn, ngoại trừ bạn phải trả tiền ngay tại chỗ.”

Vì Kyle đang quá yếu sức và không thể trả chi phí điều trị, Karissa cho biết bệnh viện đã ngưng chăm sóc anh ta. Cô cho biết một thân nhân đã bay đến Việt Nam để trả tiền và nhờ đó bác sĩ mới tiếp tục điều trị Kyle ở mức thấp nhất.

“Họ chỉ để anh ấy nằm trên giường và bỏ đi nơi khác,” Karissa nói.
Theo lời của Karissa, anh Kyle không được gắn máy theo dõi nhịp tim hay bất cứ một dụng cụ y khoa nào khác để theo dõi sức khỏe của anh. Cô cho biết thêm rằng Kyle không được cung cấp gối hoặc mền, và bệnh viện không có máy điều hòa không khí mặc dù trời nóng đến 80 độ.
Cô nói, “Sự việc họ chỉ chăm sóc ở mức tối thiểu nhất chỉ để giữ cho anh ta còn sống là điều khiến chúng tôi sợ hãi nhất.”

Gia đình đang hy vọng đưa được Kyle ra khỏi Việt Nam để về Hoa Kỳ, hoặc đến một nơi khác gần Việt Nam và có bệnh viện khá hơn, như ở Singapore chẳng hạn.

Karissa cho biết gia đình được thông báo là chi phí y tế để đưa Kyle về Hoa Kỳ bằng phi cơ là $100,000 Mỹ kim.

“Đó là một số tiền quá kinh khủng, thành thử chúng tôi đang tìm những giải pháp khác, và chúng tôi cũng cần sự cố vấn về y tế,” Karissa nói.

Gia đình đã mở một trang GoFundMe với hy vọng quyên góp được chút tiền để trang trải chi phí cho Kyle.
“Tôi biết anh Kyle rất lo sợ, và điều đó càng khó cho chúng tôi vì tôi biết anh ấy là người rất cứng rắn,” Karissa nói.

Không rõ là Kyle có mua bảo hiểm du lịch hay không, vì nếu có thì may ra anh sẽ nhận được sự giúp đỡ từ hãng bảo hiểm, đài truyền hình nêu ra điều này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements