Monday, 18/02/2019 - 07:59:59

Kim Jong Un sẽ thăm nhà máy Samsung tại VN?

Công nhân Việt Nam làm việc bên trong nhà máy Samsung tại tỉnh Thái Nguyên. (VNE)

HÀ NỘI - Một quan chức cao cấp của Bắc Hàn đã tới Việt Nam và đi xem xét các khu vực gần hai nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thuộc sở hữu của công ty Sam Sung của Nam Hàn.

Hãng tin Yonhap của Nam Hàn cho biết cuối tuần qua rằng ông Kim Chang-son, người được coi là chánh văn phòng của ông Kim Jong Un, và các quan chức khác đã tới Hà Nội hôm thứ Bảy, 16/2, để kiểm tra công tác hậu cần cho cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh tụ Kim Jong Un và Tổng Thống Donald Trump vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần sau.

Theo Yonhap, phái đoàn của Kim Chang-son rời nhà khách của chính phủ Việt Nam ở Hà Nội vào lúc 7 giờ sáng thứ Bảy và đi tới tỉnh Bắc Ninh, nơi đặt dây chuyền lắp ráp điện thoại thông minh của Samsung. Nhóm này đã lái xe vòng qua khu vực quanh nhà máy và đánh giá các tuyến đường đi xuất phát từ Hà Nội.

Ngoài ra, phái đoàn cũng đi thăm tỉnh Thái Nguyên, nơi đặt một nhà máy sản xuất điện thoại thông minh khác của Samsung.

Chuyến đi thị sát trên được thực hiện trong khi có tin rằng Kim Jong Un có thể tới thăm một trong các nhà máy của Samsung ở Việt Nam.

Trước đó, hãng tin Reuters cho biết rằng lãnh tụ Kim sẽ tới Việt Nam vào ngày thứ hai, 25/2, hai ngày trước khi gặp ông Trump. Tin của Reuters cũng cho biết Kim sẽ tới thăm tỉnh Bắc Ninh và thương cảng Hải Phòng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising