Monday, 26/11/2018 - 08:03:11

Không quân chọn nơi thử nghiệm oanh tạc cơ B-21


Phi cơ thả bom B-21 có khả năng tàng hình, khiến địch quân không thấy cho đến khi bom được thả. (Youtube)

EDWARDS - Không quân Hoa Kỳ vừa công bố hai căn cứ được chọn làm nơi thử nghiệm và đánh giá oanh tạc cơ chiến lược tàng hình B-21 Raider. Hai căn cứ được chọn là Tinker ở Oklahoma và Edwards ở California.
Trong đó, căn cứ Edwards sẽ là nơi thử nghiệm và đánh giá, còn căn cứ Tinker sẽ đảm nhận việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động cho B-21 Raider. Ngoài ra, căn cứ Robins ở Georgia và Hill ở Utah sẽ hỗ trợ cho căn cứ Tinker khi cần thiết, để bảo đảm công việc bảo trì luôn thực hiện đúng lịch trình.

Không quân cho biết, nhân viên kỹ thuật tại các căn cứ được chọn sẽ được huấn luyện về thiết bị mới. Ngoài ra, các thiết bị phục vụ cho hoạt động bảo trì sẽ được thay thế để phù hợp với máy bay mới.

Thông báo của Không quân nhắc đến quá trình làm việc hoàn hảo của Đơn vị hậu cần hàng không, thuộc Trung tâm bảo trì không quân tại căn cứ Tinker. Các viên chức Không quân tin rằng, căn cứ Tinker có đủ kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ cho oanh tạc cơ mới. Bộ Trưởng Không Quân Heather A. Wilson nói, “Với các nhân viên tài năng và nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì máy bay, Tinker là cơ sở thích hợp cho nhiệm vụ quan trọng này.”

Đối với căn cứ Edwards, nơi thử nghiệm chính là trụ sở của Trung tâm thử nghiệm Không quân, nơi dẫn dắt các hoạt động thử nghiệm và đánh giá thiết bị mới cho Không quân. Các loại máy bay mới của Không quân Hoa Kỳ đều được thử nghiệm tại đây.

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán B-21 Raider sẽ được thử nghiệm tại Vùng 51, cơ sở bí mật của Không quân. Chiếc oanh tạc cơ chiến lược tàng hình B-21 Raider đầu tiên dự kiến sẽ được giao cho Không quân vào năm 2020.

Chương trình oanh tạc cơ chiến lược tàng hình thế hệ tiếp theo B-21 Raider đang ở giai đoạn phát triển kỹ thuật và tiền sản xuất. Trung tâm thiết kế và phát triển Raider được đặt tại cơ sở của Tập đoàn Northrop Grumman ở Melbourne, Florida. Không quân dự kiến sẽ mua khoảng 100 chiếc B-21 với giá dự kiến khoảng $600 triệu Mỹ kim một chiếc. B-21 Raider sẽ tăng thêm và thay thế dần cho oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit và oanh tạc cơ thông thường B-1B Lancer.

Không quân Hoa Kỳ là lực lượng duy nhất trên thế giới đang dùng oanh tạc cơ chiến lược tàng hình. Chương trình B-21 Raider sẽ giúp Không quân Hoa Kỳ duy trì thế độc tôn trong lĩnh vực này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising