Wednesday, 27/11/2019 - 07:31:40

Không còn người biểu tình trong đại học Hồng Kông

HỒNG KÔNG – Viên chức Đại học Bách khoa Hồng Kông vào thứ Tư xác nhận không còn người biểu tình nào ở lại trong khuôn viên trường. "Chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm mọi điều có thể. Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu việc sửa chữa, và giảm ảnh hưởng đến sinh viên cũng như các dự án nghiên cứu của chúng tôi,” Phó chủ tịch điều hành Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) Miranda Lou nói. Trong khi đó, cảnh sát vẫn phong tỏa bên ngoài trường và lực lượng an ninh tìm kiếm bên trong các tòa nhà.
Cuộc biểu tình Hồng Kông bùng phát từ đầu tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ. Sau khi chính quyền Hồng Kông hồi tháng 9 tuyên bố rút dự luật, người biểu tình vẫn xuống đường đưa ra các yêu cầu khác, bao gồm điều tra việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức, tổ chức bầu cử dân chủ và Đặc khu trưởng Carrie Lam từ chức. Người biểu tình Hồng Kông đã tập trung trong trường PolyU từ ngày 17 tháng 11. Đây là nơi cuối cùng trong số 5 trường đại học bị người biểu tình chiếm đóng làm căn cứ, gây cản trở giao thông thành phố.
Cảnh sát đã điều lực lượng vây bên ngoài trường và sử dụng đạn cao su, hơi cay, vòi rồng tấn công. Sau vài ngày, phần lớn người biểu tình đã rời khỏi PolyU, trong đó khoảng 1,100 người đã bị bắt. Tình hình Hồng Kông cuối tuần qua yên ắng khi thành phố tổ chức bầu cử thành viên các hội đồng quận. Kết quả bầu cử được công bố hôm thứ Hai cho thấy phe ủng hộ dân chủ giành 377/452 ghế, chiến thắng tại 17 trên 18 quận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising