advertisements
Friday, 31/12/2021 - 06:02:52

Không có người chết trong vụ cháy rừng ở Colorado


Bà Laurie Silver từ Lafayette, Colorado đang xem những gì còn sót lại sau trận cháy Marshall Fire tại nhà condo của người em họ ngày 31 tháng 12, 2021 ở Louisville, Colorado. (Marc Piscotty/ Getty Images)

 

SUPERIOR – Vào thứ Sáu, Cảnh Sát Trưởng Joe Pelle của Boulder County, Colorado, đã ca ngợi “phép màu của Thượng Đế,” sau khi đám cháy rừng ở tiểu bang không gây ra ca thương vong nào, dù đã thiêu hủy hàng trăm căn nhà.

“Chúng ta rất may mắn vì các cơn gió đã tan mất vào tối thứ Năm,” ông Pelle nói trong cuộc họp báo. “Điều kiện khu vực cháy vẫn còn rất nguy hiểm và người dân chưa thể quay về nhà,” ông Pelle nói. “Nhiều đám cháy nhỏ vẫn còn âm ỉ vào sáng nay và một số đường dây điện đã đứt.”

Hàng trăm ngôi nhà đã cháy trụi và hàng ngàn người phải di tản tại Boulder County vào thứ Năm, sau khi hai đám cháy đồng cỏ bị gió thổi bùng lên thành trận cháy rừng khổng lồ. Một trong 2 đám cháy, Marshall Fire, đã lan rộng gần 1,600 acres.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Theo nhà chức trách, có khoảng hơn 2,000 ngôi nhà nằm trong khu vực bị ảnh hưởng, 500 ngôi nhà đã bị thiêu cháy và con số này có thể tăng lên gần 1,000 sau khi mức độ thiệt hại được đánh giá.

Thị Trưởng Clint Folsom của thành phố Superior vẫn khá lo ngại về điều mà lực lượng khẩn cấp có thể tìm thấy trong những ngày tới, sau khi hàng trăm ngôi nhà đã bị thiêu rụi “trong vòng vài phút.” Nhiều gia đình ở các thành phố Louisville và Superior đã không có nhiều thời gian để chuẩn bị trước khi rời nhà, khi đối mặt với trận cháy rừng “đe dọa tới tính mạng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements