Friday, 10/08/2018 - 10:52:58

Khói cháy rừng từ California bay đến tận New York

Khói cháy rừng không chỉ ảnh hưởng đến các cư dân California, mà còn bay đến tận thành phố New York, nơi nằm cách điểm cháy rừng đến 3,000 dặm. Một bản đồ do Cơ quan thời tiết quốc gia NWS công bố cho thấy khói cháy rừng đã lan rộng trên khắp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tại vùng bờ Đông, khói bay cách bề mặt Trái Đất hơn 1 dặm, do đó, sẽ không có ai nhìn thấy hay ngửi thấy mùi khói. Dù vậy, việc khói bay băng ngang qua Hoa Kỳ như vậy vẫn là điều ít thấy.

Đề nghị tách Cali thành 3 tiểu bang đã bị dẹp
SACRAMENTO – Tỷ phú Tim Draper, người khởi xướng ý kiến tách California thành 3 tiểu bang nhỏ, sẽ không chống lại phán quyết của Tối Cao Pháp Viện tiểu bang, về việc xóa đề nghị này khỏi lá phiếu vào tháng 11. Vào thứ Năm, ông Draper đã quyết định không kháng án đối với phán quyết hồi tháng 7 của Tối Cao Pháp Viện California, vốn đã quyết định xóa đề nghị phân chia California ra khỏi lá phiếu, vì nghi ngờ tính hợp lệ của đề nghị này.
Đề nghị của ông Draper trước đó định chia California thành 3 tiểu bang với dân số gần bằng nhau, với tên là Northern California, California, và Southern California. Ông Draper đã chi hơn $1.7 triệu Mỹ kim để thu thập chữ ký và vận động đưa đề nghị này vào lá phiếu của cuộc bầu cử tháng 11.

Bị phạt $1 triệu vì xây tường trên bãi biển
LAGUNA BEACH – Một cặp vợ chồng tại Laguna Beach đã bị phạt $1 triệu Mỹ kim, sau khi ngôi nhà mới sửa của họ vi phạm các quy định của Ủy Ban Duyên Hải California, và họ cũng được lệnh phải phá dỡ một bức tường bao quanh nhà ở mặt hướng ra biển, vì bị cho là phá hoại bãi biển công cộng. Úy Ban Duyên Hải đã bỏ phiếu đồng thuận vào hôm thứ Năm để áp đặt mức phạt, và yêu cầu người chủ nhà phải phá dỡ bức tường cao 11 feet, dài 80 feet, bị cho là phá hoại bãi biển và cản trở công chúng đi vào bãi biển Victoria.
Bức tường bị coi là phá hoại bãi biển vì ngăn không cho cát từ đất liền tràn xuống bãi biển, từ đó khiến bãi biển thu hẹp dần và sẽ dần biến mất. Theo Ủy Ban Duyên Hải California, đôi vợ chồng chủ nhà – Jeff và Tracy Katz - đã được thông báo rõ rằng, việc tu sửa không được vượt quá 50% ngôi nhà. Tuy nhiên, gia đình Katz đã tu sửa lớn cho ngôi nhà, vi phạm giấy phép của Ủy Ban Duyên Hải. Những người này sau đó hướng dẫn hãng thiết kế xin giấy phép từ cơ quan địa phương, để tránh hình phạt từ Ủy Ban Duyên Hải. Sau khi tu sửa, giá ngôi nhà của gia đình Katz đã tăng vọt từ $14 triệu Mỹ kim lên $25 triệu Mỹ kim.
Theo nhà chức trách, kể từ khi xây dựng, bức tường bao quanh ngôi nhà đã chận một lượng cát tương đương 18 xe tải lớn, khiến bãi biển có rất ít cát vào một số thời điểm trong năm. Gia đình Katz được yêu cầu phải trình lên kế hoạch phá dỡ bức tường trong vòng 60 ngày, và phải trả tiền phạt $1 triệu Mỹ kim.

Đàn cello quý hiếm $100,000 bị mất trộm
SAN DIEGO – Một cây đàn cello quý, giá đến $100,000 Mỹ kim, từng được sử dụng để thực hiện nhạc nền cho các phim “Star Wars,” đã bị lấy trộm khỏi một phòng khách sạn ở San Diego. Cây đàn cello thuộc sở hữu của ông John Walz, nhạc công cello chánh của dàn nhạc LA Opera Orchestra. Ông Walz trở về phòng khách sạn sau bữa ăn tối vào thứ Năm, và phát hiện mọi thứ trong phòng ông đã biến mất, bao gồm cả món nhạc cụ quý giá. Ông Walz cho biết, cây đàn cello được chế tạo riêng cho ông bởi nhà sản xuất violin nổi tiếng Mario Miralles. Cây đàn đã theo ông Walz đi biểu diễn khắp thế giới, và đã tham gia quá trình ghi âm nhạc nền cho 3 bộ phim Star Wars mới đây.
“Mọi nhạc cụ đều rất quan trọng với người nhạc công,” ông Walz nói. “Quý vị phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm món nhạc cụ phù hợp với mình.” Rất nhiều món nhạc cụ, được thiết kế riêng bởi các nghệ nhân nổi tiếng, thườg được coi là các tác phẩm nghệ thuật và có giá đến hàng trăm ngàn, thậm chí nhiều triệu Mỹ kim, ông Walz nói. Theo nhà chức trách, sự đặc biệt của cây đàn cello có thể khiến kẻ trộm khó tìm được người mua. Cảnh sát đang theo dõi các trang web rao vặt như Craigslist để xem kẻ gian có rao bán cây đàn hay không. Nhà chức trách cũng treo thưởng $1,000 Mỹ kim cho ai giúp tìm lại cây đàn này. Ông Walz cho biết ông đến San Diego để giảng dạy tại học viện âm nhạc Bravo! International Music Academy.

Phi hành gia thấy vật thể lạ trong không gian
Một phi hành gia NASA cho biết ông từng trông thấy vật thể lạ khi đang làm việc trên phi thuyền, khiến ông phải gọi về Trái Đất để thông báo. Ông Leland Melvin, cựu phi hành gia 54 tuổi, từng là kỹ sư trên tàu con thoi Atlantis của NASA và đã làm việc trong vũ trụ 24 ngày. Ông Melvin mới đây đã gây chú ý khi kể về các kinh nghiệm ngoài không gian, đồng thời trả lời câu hỏi liệu ông có từng nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) hay người ngoài hành tinh hay không. Ông Melvin tiết lộ ông từng hoảng sợ khi trông thấy "thứ gì đó giống vật thể ngoài hành tinh" ở khoang chở hàng của phi thuyền.
Cựu phi hành gia NASA nói, đó là một "sinh vật sống trong suốt và có đường cong.” Một đồng nghiệp của Melvin là ông Randy Bresnik cũng nhìn thấy vật thể đó. Ông Melvin đã lập tức gọi cho chỉ huy ở trung tâm kiểm soát nhiệm vụ dưới mặt đất để hỏi rõ, và được trả lời rằng vật lạ chỉ là băng tan khỏi tàu. Phi thuyền Atlantic từng thực hiện 33 nhiệm vụ, bay 200,000 cây số, trước khi ngừng hoạt động năm 2011. Khi được hỏi có phải NASA nói dối để trấn an các phi hành gia hay không, ông Melvin trả lời: "Tôi không nghĩ vậy, nhưng bạn không bao giờ biết chắc.”
Hiện nay, NASA đang tập trung vào nhiệm vụ khám phá sao Hỏa và mặt trăng của sao Thổ để tìm kiếm dấu hiệu sự sống. Trong ngày thứ Bảy, NASA sẽ khởi động nhiệm vụ đưa tàu thám hiểm Parker đến gần Mặt Trời nhất từ trước đến nay, để nghiên cứu tầng khí quyển bên ngoài của ngôi sao và hiện tượng bão mặt trời.


Hàng chục sao giả Trump được gắn trên Đại Lộ Danh Vọng
HOLLYWOOD – Sau khi ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump bị phá hoại trên Đại Lộ Danh Vọng vào tháng trước, một nghệ sĩ, cũng là người ủng hộ tổng thống, trong tuần này đã đặt hàng chục ngôi sao giả bằng nhựa vinyl với tên ông Trump, lên một đoạn dài của đại lộ. Nghệ sĩ ẩn danh, với trương mục Twitter là @TheFaction1776, đã đăng một video vào thứ Năm, cho thấy các nhân viên của ông đang gắn các ngôi sao lên các ô gạch trống của Đại Lộ Danh Vọng.
“Cứ tháo ngôi sao của ông ấy xuống, và chúng tôi sẽ đáp lại bằng 30 ngôi sao mới,” TheFaction viết trên Twitter. Khoảng 10 ngôi sao giả cũng được dán xung quanh ngôi sao thật của Giám đốc truyền hình nổi tiếng Rob Reiner, một người chỉ trích ông Trump khá mạnh mẽ. TheFaction nói rằng nhóm của ông đã chi khoảng $1,000 Mỹ kim cho các ngôi sao, in chúng lên các tấm nhựa vinyl. Vào sáng thứ Năm, nhân viên của Đại Lộ Danh Vọng cũng đã phải tháo 50 ngôi sao giả mang tên Tổng Thống Trump.
Sự việc này xảy ra sau khi Hội Đồng Thành Phố West Hollywood vào thứ Hai bỏ phiếu phê chuẩn một nghị quyết, yêu cầu Hội Đồng Thành Phố LA và Phòng Thương Mại Hollywood phải tháo gỡ ngôi sao của ông Trump, vì “cách đối xử thô tục của ông với phụ nữ và các hành động khác không đáp ứng giá trị chung của thành phố West Hollywood, khu vực, tiểu bang, và quốc gia.” Ngôi sao Hollywood của ông Trump đã gây nhiều tranh cãi kể từ khi ông bắt đầu tranh cử tổng thống. Ngôi sao đã bị đập phá 2 lần, một lần vào tháng 10, 2016, và lần mới nhất xảy ra ngày 25 tháng 7 vừa qua.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp