Sunday, 16/06/2019 - 10:26:46

Khẩu súng đã giết chết danh họa Van Gogh sẽ đấu giá tuần nay

PARIS – Khẩu súng ngắn, được cho là đã được danh họa Vincent van Gogh sử dụng để tự sát, sẽ được đấu giá tại Paris vào tuần tới. Khẩu súng bọc da – được gọi là “vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật” – dự kiến sẽ được trả giá khoảng $67,000 Mỹ kim khi được rao bán vào ngày 19 tháng 6.
Danh họa Van Gogh, nổi tiếng với các tác phẩm như “Starry Night – Đêm đầy sao” và “Sunflowers – Hoa hướng dương,” được cho là đã mượn khẩu súng Lefaucheux 7mm từ một ông chủ khách sạn ở miền nam nước Pháp vào tháng 7, 1890.
Tại một cánh đồng gần đó, Van Gogh đã bắn vào bụng của ông, nhưng sau đó vẫn quay về được căn phòng của ông tại khách sạn. Người họa sĩ qua đời vào 3 ngày sau đó vì vết thương, còn khẩu súng được trả lại cho ông chủ khách sạn bởi một nông dân, người đã tìm thấy nó trên cánh đồng vào nhiều thập niên sau đó.
Gia đình người chủ khách sạn đến nay quyết định bán đấu giá khẩu súng. Giá ước tính của khẩu súng được xác định dựa trên “sự nổi tiếng của danh họa, khả năng đây là vũ khí trong vụ tự sát, và mối quan tâm của dư luận,” theo hãng đấu giá AuctionArt cho biết.
Tuy nhiên, một số nhà sử học trong ngành nghệ thuật gần đây cho rằng, Van Gogh trên thực tế đã chết vì tai nạn, do hai cậu bé chơi đùa với khẩu súng trên cánh đồng và làm súng cướp cò. Dù sao đi nữa, đây vẫn là khẩu súng đã gây ra vết thương dẫn đến cái chết của danh họa người Hòa Lan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements