Monday, 03/10/2016 - 10:11:15

Khách ôm bom lên xe taxi, chết cùng tài xế

Các nhân viên cứu hỏa đang tìm cách dập tắt lửa trên hai chiếc xe bị cháy. (Báo Quảng Ninh)


QUẢNG NINH - Sau một tiếng nổ long trời lở đất, người ngồi trong xe taxi bị hất văng ra vệ đường nằm bất động. Một chiếc xe hơi khác chạy cùng chiều vừa đi tới bị bén lửa rồi bốc cháy nghi ngút vào trưa thứ Hai. Hậu quả là hai người ngồi trong xe taxi bị thiệt mạng. Người lái chiếc xe thứ nhì thoát chết nhưng xe bị cháy rụi.

Đến đêm cùng ngày, nguồn điện tại khu dân cư tại phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả vẫn chưa được nối lại vì ảnh hưởng của vụ nổ chiếc taxi.

Nhiều giờ sau vụ nổ và cháy xe này, người dân sống gần khu vực hiện trường đến giờ vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi.

“Lúc đó tiếng nổ vang lên như bom. Chưa bao giờ tôi nghe thấy một tiếng động lớn như vậy. Cảnh tượng thật hãi hùng,” bà Huỳnh Lan kể với báo Zing.

Nhân chứng này nói rằng sau tiếng nổ, người ngồi trong chiếc taxi bị hất văng ra vệ đường nằm bất động. Cạnh đó, chiếc xe chạy cùng chiều chạy vừa tới bị bén lửa rồi bốc cháy. “Người đàn ông lái xe mở cửa chạy ra ngoài kêu cứu. Chỉ trong tích tắc, ngọn lửa kèm khói đen bốc nghi ngút rồi bao trùm khu vực. Sau đó, nhiều tiếng nổ nữa vang lên chát chúa,” bà Lan kể lại.

Trong vòng 10 phút sau, lực lượng cứu hỏa đã có mặt. Thế nhưng các lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Phải mất gần một giờ đồng hồ lực lượng phòng cháy mới chế ngự được ngọn lửa.

Gần chiếc xe có một thi thể người đàn ông mặc quần jeans, cởi trần. Hai chiếc xe gần như đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nhà một số người dân gần đó còn bị vỡ tan cửa kính.

“Rất may sự việc xảy ra trong giờ trưa. Bình thường đoạn đường này có rất nhiều người tham gia giao thông qua lại,” bà Lan cho biết thêm.

Còn bà Nguyễn Thị Phương ở phường Quang Trung cho biết rằng bà đang ngồi trong nhà thì bỗng nhiên nghe tiếng nổ lớn. Sau đó, nhà cửa rung lắc rồi tiếp tục có tiếng nổ vang lên.

“Tôi chạy ra ngoài thấy khói bốc lên cách nhà chỉ vài trăm mét. Ngọn lửa bốc lên dữ dội lây lan đến đường dây điện. Toàn bộ khu dân cư bị mất điện sau đó,” bà Phương kể.

Theo báo Người Lao Động, cơ quan công an đã điều tra tìm danh tính của hai nạn nhân trong vụ nổ xe taxi tại đường Trần Phú. Hành khách tên là Thành, khoảng 50 tuổi, nhà ở phường Cẩm Thạch.
Công an tin rằng Thành đã tự sát bằng mìn tự tạo đặt trong xe, dựa theo một nguồn tin. Thành từng có tiền án và hiện đang bị truy nã. Tối thứ Hai, công an nói rằng họ đã “phát hiện thư tuyệt mệnh của Thành tại nhà.” Họ cũng tìm thấy dây mìn tại nhà của ông.

Theo điều tra của công an, vào lúc 12 giờ 20 phút ngày thứ Hai, tổng đài hãng xe taxi Hoàng Minh nhận được một cú điện thoại của khách hàng cần đón tại đường Lê Thanh Nghị, đoạn thuộc tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch.

Khoảng 12:24 phút, tài xế Đặng Văn Trung, 29 tuổi, báo tin đã đón được khách. Khoảng 8 phút sau đó, vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra. Anh Trung đã chết cùng với người khách. Các bản tin không nói rõ nạn nhân nào đã văng ra ngoài xe và người nào chết trong xe.

Tài xế của chiếc xe thứ hai là ông Nguyễn Hữu Phúc, 41 tuổi. Ông này kịp mở cửa thoát ra ngoài an toàn. Một chiếc xe máy chạy cùng chiều trước mặt xe taxi đã bị hư hỏng nặng, người trên xe máy được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp