Sunday, 30/10/2016 - 07:55:01

Khách đánh nhân viên cây xăng vì nghi bị ăn gian

Bà Lương Thị Thanh, bên trái trong y phục nhân viên, đang túm tóc đánh bà khách hàng tại một cây xăng ở Thanh Hóa trong tháng Chín. (Hình lấy từ video an ninh của tiệm xăng)


VINH – Buôn bán ở Việt Nam thì hở ra một cái là lo ăn gian, mà ăn gian thì trước sau gì cũng đưa đến cãi vã, đánh nhau. Một trong những nơi thường xảy ra cãi nhau là trạm xăng. Khách nghi nhân viên ăn gian, hoặc nhân viên nổi nóng khi bị khách nghi ngờ. Hai mẩu tin sau đây cho thấy điều đó. Trong vụ thứ nhất ở Nghệ An thì nhân viên bị đánh chảy máu đầu, vụ thứ nhì ở Thanh Hóa thì khách bị thương.

Hôm thứ Bảy vừa qua, báo điện tử Zing kể chuyện đánh nhau tại một cây xăng ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Bản tin tóm lược sự việc là ông Đức cho rằng bà Ngọc bơm thiếu xăng, ông bèn quay lại tranh cãi một hồi, rồi lấy vòi bơm đánh mạnh trúng đầu khiến nữ nhân viên phải vào nhà thương cấp cứu. Vụ này xảy ra hôm thứ Hai, 24 tháng 10.

Hoàng Công Thành là giám đốc công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (thuộc Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam, tức là công ty của nhà nước cộng sản. Ông giám đốc này xác nhận vụ một nhân viên tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú ở Vinh bị khách hàng hành hung. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Ngọc.

Theo biên bản sự việc, Hoàng Hữu Đức, 37 tuổi, (cũng họ Hoàng nhưng không bà con gì với giám đốc Thành) đã lái xe hơi vào mua 500,000 đồng VN ($22 tiền Mỹ) xăng tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú. Khoảng 10 phút sau khi đổ xăng, ông Đức, một cán bộ ngân hàng, đã vòng xe quay lại khiếu nại và cho rằng bà Ngọc “bơm thiếu.”

Bà nhất định nói rằng lượng xăng đã được bơm đủ theo số tiền khách hàng yêu cầu và đề nghị ông Đức kiểm tra lại đồng hồ báo xăng trên xe. Tuy nhiên, khách không chịu kiểm tra đưa đến việc hai bên xô xát.

Người đàn ông chụp lấy vòi bơm xăng quất mạnh vào đầu bà Ngọc khiến bà ta bị chảy máu, nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết chịbà Ngọc không bị ảnh hưởng về phần xương và não, nhưng bị chấn thương vùng đầu phải khâu lại, băng bó vết thương trước khi cho về nhà điều trị (vì ít bảo hiểm?).
Mọi hành động của khách hàng và nữ nhân viên đã được camera an ninh của cây xăng ghi lại. Thời điểm ông Đức đánh bà Ngọc còn có hai người đi cùng xe chứng kiến nhưng không ai vào can.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty PTS Nghệ Tĩnh, cho biết
Sau khi sự việc xảy ra, một đơn vị của công ty xăng dầu đã đến lập biên bản.

Theo biên bản, hai bên xác định lỗi sai do kỹ thuật xe của ông Đức. Phía khách hàng phải công khai xin lỗi bà Ngọc vì đã không giữ được bình tĩnh, gây ra xô xát không cần thiết. Ông Đức phải chịu mọi chi phí điều trị và chăm sóc nạn nhân.

Đức là cán bộ tín dụng đang làm việc tại Ngân Hàng Hợp Tác Xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An 10 năm nay. Hai người đi cùng xe cũng đang làm việc tại đây.

Vụ thứ nhì xảy ra tại Thanh Hóa trong tháng Chín, khi mà một bà nhân viên cây xăng đánh khách hàng vì bị tố cáo gian lận,

Sau một hồi bị chửi bới, bị tố đổ xăng gian lận, nữ nhân viên cây xăng đã nổi nóng, liền lao vào ẩu đả với khách hàng cũng là một phụ nữ. Bà này sau đó đã bị công ty đình chỉ công việc mặc dù bà bị khách chửi. Vụ này bị quay video dài gần 2 phút, ghi lại cảnh một người phụ nữ trong trang phục áo khoác chống nắng, ngồi trên xe máy trước một cây xăng chửi bới vì cho rằng nhân viên đổ xăng gian lận.

Vụ “bụp” thẳng tay này diễn ra tại cây xăng dầu Petrolimex trên quốc lộ 45, đoạn qua xã Quảng Thịnh.
Trong clip, người phụ nữ văng tục chửi bới nhân viên cây xăng “bơm không tử tế,” “ăn không của người ta.” Nữ nhân viên cũng liên tục đáp lại nhiều câu chửi tục và hỏi, “Có bằng chứng không?”

Nữ khách hàng đáp lại, "Tao có bằng chứng mới quay lại. Ai có hơi mô mà quay lại nói dối bay." Vị khách vừa nói dứt lời thì bị nữ nhân viên cầm thùng xốp lao vào đánh.

Hai bên xảy ra xô xát. Bà nhân viên túm tóc đánh bà khách. Thấy vậy, một nam nhân viên chạy đến quát lớn và tách hai bà ra. Anh này nói lớn, “Nếu chị có thời gian ở đây thì sẽ có người mở camera cho chị xem. Đừng như thế!”

Sau đó, cuộc ẩu đả giữa hai bên mới dừng lại.
Chiều 20 tháng 9, Lê Thiên Nga (đàn ông mang tên loài chim... giời), phó giám đốc công ty xăng dầu Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã nắm được sự việc. Nữ nhân viên trong clip có tên Lương Thị Thanh. Sự việc xảy ra khi bà này đã hết ca làm việc.

“Sau khi nắm thông tin ngày hôm qua, công ty đã lập tức đình chỉ công việc của chị này để xác minh sự việc. Sau đó, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật theo luật lao động và nội quy công ty,” ông Nga nói lúc bấy giờ.

Ông nói thêm sau khi “nắm” được tình hình, “Sự việc chưa biết đúng hay sai nhưng khách hàng bao giờ cũng đúng, thế mới là bán hàng. Kể cả khách hàng có sai mười mươi thì mình cũng không được hành động như thế.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp