Monday, 11/12/2017 - 11:37:03

Kết quả bốc thăm xếp cặp cho vòng 16 Champions League

Bài THANH NGUYỄN

Thứ Hai, 11 tháng 12, tại đại thính đường thuộc trụ sở của UEFA ở Nyon bên Thụy Sĩ người ta đã tổ chức bốc thăm xếp cặp cho vòng 16 Champions League (CL) sẽ bắt đầu đấu đá vào gần trung tuần tháng Hai 2018. Còn khá lâu vì người ta cũng biết là tháng Mười Hai ai nấy còn lo vụ lễ Giáng Sinh rồi liền sau đó là Tết dương lịch, bởi vậy mà chờ cho ai nấy nghỉ ngơi vui chơi thỏa thích trong những ngày cuối tháng Mười Hai và già qua tháng Giêng 2018 rồi bắt đầu vào vòng 16 CL cũng là vừa.

Cũng trong ngày thứ Hai và cũng tại địa điểm nói trên người ta đã tổ chức bốc thăm xếp cặp luôn cho vòng 32 của giải Europa League (EL) nhưng vòng 16 CL đáng kể hơn cho nên ta chẳng cần mấy quan tâm đến vòng 32 EL vội.

Trong khi báo chí các nước Anh, Pháp, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Ukraine, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ là những nước có đội lọt vào vòng 16 CL và do đó mà theo dõi kỹ cuộc bốc thăm bên Thụy Sĩ thì riêng bên Anh ngay trước khi cuộc bốc thăm bắt đầu , thiên hạ còn mải theo dõi tin tức về vụ xô sát sau trận đấu ngày Chủ Nhật giữa Man U với Man C (Man U thua Man C 1-2).


Bảng kết quả bốc thăm vòng 16 Champions League tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ ngày thứ Hai, 11/12. (Getty Images)

Thuở nay, bất kỳ làm huấn luyện viên ở đâu, cho đội nào đi nữa thì ông Mou (rinho) không đời nào chịu thua một cách êm thắm. Đối với ông này, đội mình thua có nghĩa là cá nhân mình thua cho nên tự ái của ông ta bị đụng chạm lớn.

Sau trận hôm Chủ Nhật, khi cầu thủ của hai đội đã kéo nhau xuống hầm để mỗi bên vào phòng thay quần áo, tắm rửa vệ sinh v.v. thì báo chí bên Anh tường thuật là ông Mou vẫn còn tức khí sao đó cho nên đáo qua khu vực của phe Man C và mắng nhiếc cậu thủ môn Ederson người Brazil là cậu ta không tôn trọng đội Man U do có những biểu hiện mừng chiến thắng mà ông Mou cho là quá lố.

Dân Brazil cũng nói tiếng Bồ cho nên ông Mou khỏi cần mắng nhiếc cậu kia bằng tiếng Anh. Cạnh đấy thì ông Mou cũng tức khí vì đội ngũ Man C cho phát nhạc ầm ĩ trong khu vực thay quần áo của mình cả trước lẫn sau trận đấu. Trước thì còn châm chước được, nhưng còn sau trận đấu thì ông Mou lại coi đấy như mang tích khiêu khích!


Huấn luyện viên Mourinho đội Man U, bên trái, và HLV Guardiola đội Man C trong trận ngày Chủ Nhật,10/12, ở sân Old Trafford của đội Man U tại Manchester bên Anh. (EPA)

Kết cuộc là có đến không dưới 20 người của mỗi bên, cả cầu thủ lẫn các phụ tá ban bệ này kia, đôi co, xô sát. Phụ tá huấn luyện viên Mikel Arteta của Man C chả biết bị ai đó ném cái vỏ chai vào mặt cho nên máu me lênh láng. Trọng tài trận đấu tất nhiên không chứng kiến vụ lôi thôi đó cho nên không đưa vào bản phúc trình sau trận đấu, nhưng hiệp hội bóng đá Anh gia hạn cho đôi bên đến hết chiều thứ Tư phải báo cáo đầy đủ chi tiết để từ đấy người ta có quyết định khiển trách hay trừng phạt những ai những ai!

Trong khi chờ đợi thì khi trả lời phỏng vấn đài BBC ông Mou đã xác định rằng ông không còn tính chuyện Man U đeo đuổi chức vô địch Premier League trong mùa bóng năm nay nữa vì hiện kém Man C đến 11 điểm.
Và đấy là chuyện bên Anh trước khi bên Thụy Sĩ người ta công bố kết quả bốc thăm xem đội nào sẽ đụng với đội nào ở vòng 16 CL!

Vậy thì kết quả cuộc bốc thăm là như sau:
1/ Juventus (Ý) sẽ gặp Tottenham (Anh) trong hai lượt đấu "đi" và "về". Vì mùa bóng năm nay bề nào cũng còn ở chặng đầu cho nên ta hẵng cứ tạm lấy thứ bậc trong nước của mỗi đội để có một ý niệm xem kết quả bốc thăm như vậy gay go hay "dễ thở" cho mỗi bên.

Năm rồi, Juventus là vô địch Serie A trong khi Tottenham hạng nhì trong Premier League (PL).
2/ Basel (Thụy Sĩ) sẽ gặp Man C. Basel năm rồi hạng 1 trong Siêu Hội bóng đá Thụy Sĩ trong khi Man C hạng 3 trong PL.
3/ Porto (hạng 2 trong Primera Liga xứ Bồ) sẽ gặp Liverpool (hạng 4 trong PL).
4/ Sevilla (hạng 4 trong La Liga của TBN) sẽ đụng trận với Man U (hạng 6 PL năm rồi).
5/ Real Madrid (đương kim vô địch TBN) sẽ gặp Paris Saint Germain (hạng nhì Ligue 1 năm rồi).
6/ Shakhtar Donetsk (vô địch Ukraine năm rồi) sẽ gặp Roma (hạng 2 bên Ý)
7/ Chelsea (đương kim vô địch bên Anh) sẽ gặp Barcelona (hạng nhì La Liga)
8/ Bayern Munich (đương kim vô địch Bundesliga) sẽ cặp với Besiktas (đương kim vô địch Siêu Hội bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ).

Giới ghiền bóng đá nhưng chẳng may lại cứ ủng hộ miết lấy một đội nào đấy trong số 16 đội nêu trên thì cũng dễ thấy ngay là "gà nhà" của mình sẽ so chân so cẳng với một đối thủ không thực sự thuộc loại "dễ thở" cho mình một tí nào!

Nói gì thì gì, đã lọt được vào vòng 16 thì không phải chỉ do hên mà vào được đến đây. Chẳng một đội nào trong số 16 đội nêu trên sẽ đi dại dột mà tự đánh giá mình cũng như địch căn cứ vào thứ bậc của trọn mùa bóng vừa qua hay thứ bậc nhau vào thời điểm này của mùa bóng 2017-18. Tuy đội nào gặp cỡ như Juventus, Man C, Liverpool, Real Madrid, PSG, Chelsea, Bayern hay Barcelona cũng đều biết là sẽ... "từ chết đến bị thương nặng"!

Đặc biệt, riêng đối với Arsenal của Cụ người Pháp Wenger là đội hai mươi năm trước chỉ toàn chơi với đám Champions League nhưng mùa này phải đi chơi với đám Europa League thì kết quả bốc thăm vòng 32 EL cho biết là Arsenal năm rồi hạng 5 trong PL thế nào mà duyên số cũng cho gặp Ostersunds năm rồi cũng hạng 5 bên Thụy Điển. Tất nhiên hạng 5 của Premier League dù sao cũng có thớ hơn hạng 5 bên Thụy Điển cho nên Cụ Wenger cũng sẽ không đến nỗi phải băn khoăn cho lắm. Có cái hay là Arsenal bên Anh thì phải cậy đến một người Pháp 68 xuân xanh như Cụ, còn đội Ostersunds ở Thụy Điển thì chả biết kẹt người thế nào mà vẫn phải cậy đến chàng Graham Stephen Potter người Anh 42 tuổi mới là trớ trêu!

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp