advertisements
Monday, 13/12/2021 - 07:26:45

Kentucky có ít nhất 74 người tử thương vì gió lốc lớn nhất trong lịch sử


Ông Todd Cato, 50 tuổi, bên trái, đang được các cảnh sát viên trợ giúp tìm kiếm tại thị xã Mayfield, Kentucky ngày 13 tháng 12, 2021. Toàn thị xã này đã bị gió lốc xóa sạch chiều thứ Sáu, 10 tháng 12. (Brandon Bell/ Getty Images)


KENTUCKY – Có ít nhất 88 người tại 5 tiểu bang Hoa Kỳ đã thiệt mạng sau khi một loạt các cơn gió lốc quét qua các cộng đồng ở miền nam và vùng trung tây Hoa Kỳ vào cuối tuần qua. Khoảng 40 cơn gió lốc đã được báo cáo tạu 9 tiểu bang từ tối thứ Sáu đến sáng sớm thứ Bảy. Đây là hiện tượng thời tiết bất thường giữa tháng 12 tại Hoa Kỳ.

Kentucky là tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nhất, với ít nhất 74 người được xác nhận đã thiệt mạng. Thống Đống Kentucky ông Andy Beshear nói con số này vẫn có thể tăng thêm vì có tới 109 người còn mất tích.

Thống Đốc Beshear cũng có hai thân nhân trong số người chết, đã ứa nước mắt khi công bố độ tuổi của những nạn nhân. Ông cho biết 18 thi thể vẫn chưa được nhận dạng. “Trong những người chúng tôi đã biết, độ tuổi các nạn nhân là từ 5 tháng tuổi tới 86 tuổi, và 6 trong số những người chết là người dưới 18 tuổi,” ông Beshear nói.

Tiểu bang Kentucky đã bị ít nhất 4 cơn lốc xoát, bao gồm cả một trận lốc di chuyển trên mặt đất suốt 200 dặm, “tàn phá mọi thứ trên đường đi của nó.”

Ít nhất 18 quận hạt tại Kentucky đã báo cáo tổn thất nhân mạng. Cho đến sáng thứ Hai, khoảng 30,000 ngôi nhà tại tiểu bang này vẫn chưa có điện để sử dụng. Thống Đốc Beshear gọi trận thiên tai lần này là “biến có gió lốc” tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang Kentucky.

Khoảng 300 quân nhân Vệ Binh Quốc Gia Kentucky đã được điều động trên khắp tiểu bang, để giúp các chính quyền địa phương dọn dẹp các đống đổ nát, đồng thời tìm kiếm nạn nhân và những người sống sót. Cho đến chiều thứ Hai, khoảng 109 cư dân Kentucky vẫn được báo mất tích.

Ngoài ra, 6 người đã thiệt mạng tại Illinois, khi một cơn gió lốc đánh trúng một cơ sở của hãng Amazon. Bốn người khác thiệt mạng tại Tennessee. Arkansas báo cáo 2 người chết, và Missouri cũng báo cáo 2 trường hợp tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements