Friday, 21/08/2020 - 06:48:23

Kẻ sát nhân hàng loạt tại California bị án chung thân


Joseph James DeAngelo phát biểu trước khi nghe tuyên án tại Sacramento ngày 21 tháng 8, 2020. Ông ta nói “Tôi thật sự xin lỗi” đối với những người ông gây tổn thương. (Getty Images)

 

SACRAMENTO - Một cựu cảnh sát viên, người còn có biệt danh là “Golden State Killer” (Kẻ sát nhân tại Tiểu Bang Vàng) vào thứ Sáu đã lên tiếng xin lỗi các nạn nhân của ông ta, trước khi bị kết án tù chung thân vì đã gây ra hàng chục vụ giết người và cưỡng hiếp từng gây kinh hoàng tại nhiều vùng ở California trong thập niên 70 và 80.

Bị cáo Joseph James DeAngelo, 74 tuổi, đã nhận tội hồi tháng 6 đối với các cáo trạng liên quan đến 13 vụ giết người và cưỡng hiếp, trong một thỏa thuận nhận tội nhằm thoát án tử hình.

Hình phạt của Thẩm Phán Michael Bowman thuộc Tòa Thượng Thẩm Sacramento có nghĩa là DeAngelo sẽ chết trong tù, vì các tội ác ông ta gây ra từ năm 1975 đến 1986.

Trước khi nghe tuyên án, DeAngelo đã đứng lên khỏi xe lăn, tháo khẩu trang, và nói với các nạn nhân rằng: “Tôi đã nghe hết thảy những lời điều trần của quý vị, và tôi thật sự xin lỗi những người đã bị tôi làm gây tổn thương.”

 


Nghi can khi bị bắt năm 2018 cùng hình vẽ truy nã của cảnh sát và hình ông ta thời còn trẻ.

 

DeAngelo cũng thú nhận hàng chục vụ cưỡng hiếp mà đến nay đã hết hạn truy tố. Công tố viên gọi mức độ tội ác của DeAngelo là “ngoài sức tưởng tượng,” khi gây hại cho 87 nạn nhân tại 53 địa điểm, trải rộng trên 11 quận hạt California.

Số nạn nhân của DeAngelo nhiều đến mức tòa án phải mở phiên xét xử trong hội trường của một trường đại học, nhằm đủ chỗ cho những người sống sót và thân nhân của họ tham dự.

DeAngelo đã trốn tránh pháp luật suốt gần bốn thập niên, cho đến khi các nhà điều tra tìm ra một phương pháp dò tìm DNA mới để xác định danh tính và bắt giữ ông ta vào năm 2018.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements