Monday, 02/09/2019 - 07:23:58

Kẻ nổ súng tại Texas vừa bị đuổi việc trong ngày gây án


Hai khuôn mặt của hung thủ Seth Ator

ODESSA – Người đàn ông, kẻ đã sát hại 7 người và bắn bị thương ít nhất 25 người khác trong vụ nổ súng hôm thứ Bảy, chỉ mới bị sa thải trong buổi sáng cùng ngày và đang “trong một quá trình sa sút nhanh chóng trong cuộc sống.”
Trong cuộc họp báo sáng thứ Hai, Cảnh sát trưởng Odessa, ông Michael Gerke, cho biết tay súng Seth Aaron Ator, 36 tuổi, và cả sở làm của anh ta là Journey Oilfield Services, đều đã gọi 911 ngày thứ Bảy để than phiền về vụ sa thải. Tay súng được cho là đã đưa ra nhiều “tuyên bố không rõ ràng,” nhưng không hề tỏ ra có ý đe dọa.
Ator đã rời khỏi sở làm trước khi cảnh sát đến nơi, vào sau đó gọi vào đường dây báo tin của FBI. Tuy nhiên, trong cuộc điện thoại này, Ator cũng không có lời lẽ gì báo trước cho sự bạo động. Đặc vụ FBI cho biết nhà ở của Ator “là một ngôi nhà kỳ lạ,” cho thấy tình trạng tâm thần bất ổn của anh ta.
Nhà chức trách hiện chưa rõ Ator sở hữu súng bằng cách nào. Vụ nổ súng bắt đầu khi cảnh sát ra lệnh ngừng xe của Ator vì không bật đèn báo hiệu khi quẹo, và bị kẻ này bắn xuyên qua cửa kính xe, khiến một cảnh sát bị thương. Ator sau đó bỏ chạy trên một xe hơi màu vàng kim, nổ súng ngẫu nhiên trên suốt quãng đường 10 dặm, bắn vào người đi đường. Kẻ này sau đó bị bắn chết bởi các cảnh sát của thành phố Midland và Odessa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements