Thursday, 15/12/2016 - 07:56:33

Kẻ giết người tại nhà thờ South Carolina bị kết tội


Dylann Roof, kẻ gây ra vụ giết hại người da đen tại một nhà thờ ở Charleston, tiểu bang South Carolina, vào tháng 6, 2015, đã bị tòa án liên bang phán quyết có tội đối với toàn bộ 33 tội danh. Kẻ này hoàn toàn không có dấu hiệu hối hận khi bản án được đọc. Roof, 22 tuổi, một người da trắng, đã bắn chết 9 giáo dân người da đen, trong một buổi đọc Kinh Thánh tại nhà thờ Emanuel AME, nơi có đa số giáo dân là người da đen, vào ngày 17 tháng 6, 2015.
Các tội trạng của Roof bao gồm tội thù ghét, giết người, và cản trở hoạt động tôn giáo gây chết người. Phiên tòa tuyên án kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 1, trong đó, bồi thẩm đoàn sẽ quyết định Roof sẽ nhận án tử hình hay án chung thân. Vào đầu năm tới, Roof sẽ tiếp tục phải ra tòa án tiểu bang, nơi hắn cũng phải đối mặt với án tử hình.

Bắt 2 kẻ ăn cắp danh tính người khác để trộm tiền
COLTON – Một người đàn ông và 1 phụ nữ đã bị bắt trong tuần này tại thành phố Colton, thuộc San Bernardino County, vì tội đã đánh cắp hàng ngàn Mỹ kim từ các nạn nhân thông qua việc đánh cắp thư từ và ăn trộm danh tính. Các nghi can Frankie Gonzalez, 26 tuổi, cư dân Moreno Valley, và Ashley Casada, 28 tuổi, cư dân Riverside, đã bị bắt sau khi xe hơi của họ bị cảnh sát giữ lại tại Colton vào hôm thứ Ba vì phạm luật giao thông.
Khi bị cảnh sát kiểm tra, Casada đã đưa ra một cái tên giả, và cô ta bị phát hiện là đang bị truy nã với 2 tội đại hình, bao gồm ăn cắp danh tính và sở hữu tài sản ăn cắp. Sau khi bắt giữ các nghi can, cảnh sát tìm thấy nhiều tấm check thương mại, do thành phố San Bernardino trả cho Casada. Một trong những nạn nhân, một người đàn ông sống tại Colton, nói rằng các thư từ gởi cho ông đã bị các nghi can chỉnh sửa để chuyển thành gởi cho chúng, và hàng ngàn Mỹ kim đã bị rút khỏi trương mục ngân hàng của ông.
Cảnh sát không cho biết rõ về số lượng nạn nhân và số tiền mà 2 nghi can đã lấy cắp. Gonzalez và Casada đã bị bắt với các tội làm giả giấy tờ, dùng danh tính giả với ý định gian lận, và nhận các tài sản trộm cắp.

Giông tố tiến về miền nam California
LOS ANGELES – Một đợt giông bão đem theo mưa gió đã tiến vào miền nam California vào chiều thứ Năm, khiến nhiệt độ giảm xuống mức 60-65 độ F và mưa xuất hiện ở một vài nơi. Los Angeles và Orange County dự kiến sẽ có mưa lớn vào chiều thứ Sáu. Các vùng thung lũng và Inland Empire cũng có mưa, và lượng mưa có thể cao đến từ 2 đến 3 inch tại một số nơi từng xảy ra cháy rừng, khiến nhà chức trách phải ra lệnh đề phòng lũ quét. Các vùng bờ biển cũng sẽ có mưa to. Những vùng núi ở độ cao 7,000 đến 8,000 feet trở lên sẽ có tuyết nhẹ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp