Sunday, 04/12/2016 - 05:03:51

Kẻ gian đóng giả làm người giao hàng UPS để đánh cướp

Kẻ cướp giả làm người giao hàng UPS.

 

TEXAS – Một người đàn ông đóng giả làm người giao hàng UPS, cùng 3 đồng phạm khác, đã gây ra một vụ cướp có vũ khí tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Vụ cướp xảy ra ngày 22 tháng 11, lúc 8:40 tối, tại một ngôi nhà trên đường Willers, thành phố Houston. Camera an ninh bên ngoài ngôi nhà đã ghi lại một phần sự việc.

Trong video, 1 nghi can – mặc áo khoác UPS, đội nón lưỡi trai, và mang theo một thùng hàng – đến gần cửa chính, bấm chuông cửa, và nói rằng hắn ta cần người ra ký tên nhận hàng. Khi người chủ nhà ra mở cửa, người giao hàng bỗng nhiên xông thẳng vào nhà. Ba nghi can khác cầm theo súng, mặc áo trùm kín đầu và đeo mặt nạ, cũng xuất hiện và chạy vào nhà.

Khi vào trong nhà, các nghi can dùng báng súng đánh người đàn ông trong nhà. Khi đang giằng co, một phát súng đã nổ, nhưng không có ai bị thương. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện với những vết thương nặng ở đầu và cổ. Hai phụ nữ trong nhà kịp thời ôm lấy 2 em bé nhỏ tuổi và trốn vào tủ áo nên được an toàn.

Bọn cướp lấy đi một số nữ trang và các khẩu súng mà chủ nhà sưu tầm, sau đó bỏ trốn trên một chiếc xe chờ sẵn. Nhà chức trách kêu gọi các chủ nhà không nên mở cửa nếu không nhận ra người giao hàng quen thuộc tại khu vực nhà mình.

Sở cảnh sát Houston đang hợp tác với hãng UPS để điều tra sự việc. Theo thông tin từ UPS, chỉ những nhân viên chính thức toàn thời gian mới có những chiếc áo khoác có logo và kiểu dáng riêng của hãng. Hãng UPS cũng cho biết rằng, mọi khách hàng đều có quyền yêu cầu nhân viên UPS cho xem thẻ I.D., và có thể yêu cầu để gói hàng bên ngoài cửa nhà mà không cần ra ký tên, trừ khi họ đã đặt mua hàng với yêu cầu đặc biệt rằng người nhận phải ký tên nhận hàng.

Ngoài ra, UPS còn có một số dịch vụ như gởi email thông báo khoảng thời gian giao hàng, hoặc gói hàng sẽ được giao đến trung tâm của UPS để khách hàng tự đến nhận, thay vì giao hàng tận nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp