Tuesday, 23/02/2016 - 07:05:44

Kẻ cướp đập tủ kính, gom vàng trong 5 giây

Hình từ camera đặt trong tiệm cho thấy tên cướp dùng búa đẽo đập vỡ tủ kính để lấy vàng.


SÀI GÒN – Máy thâu hình tại một tiệm vàng ở huyện Củ Chi đã ghi lại cảnh một tên cướp đội mũ an toàn, che kín mặt, cầm búa đẽo xông vào đập vỡ tủ kính, hốt nữ trang rồi bỏ chạy.

Hôm thứ Ba, công an huyện đã bắt được Huỳnh Cao Thắng, 32 tuổi, quê Đồng Nai để điều tra về tội trộm cướp tài sản.

Theo điều tra, chiều 11/2 (mùng 4 tết), Thắng đập bể tủ kính tiệm vàng của ông Nguyễn Hồng Thanh, 69 tuổi, nằm trong chợ Việt Kiều ở xã Tân Thông Hội.

Ném cán búa bị gãy, Thắng thò tay vào lỗ thủng khoảng 40 cm, gom nhiều lắc vàng nhét vào túi. Khi tháo chạy ra đến sân, do vấp bậc tam cấp nên hắn ngã chúi nhủi, khiến nhiều vàng và túi màu xanh rơi lại. Tên cướp đứng dậy, nổ máy xe chạy.

Nghe tiếng tri hô của vợ chồng chủ tiệm vàng, hàng xóm đuổi theo. Chạy 200 m, kẻ cướp ngã xe, bị mọi người bắt giữ, lột khẩu trang. Tuy nhiên, kẻ cướp đã cố vùng vẫy, và rồi chạy thoát vào hẻm, mất hút cùng số nữ trang khoảng 8.5 lượng vàng 18k (trị giá gần $8,000 Mỹ kim). Tuy nhiên, hắn bị mọi người nhận diện là người ở địa phương.

Sau 10 ngày lẩn trốn, được gia đình khuyến khích, Thắng ra đầu thú. Theo cảnh sát, kẻ này từng có tiền án về tội cướp tài sản, ra tù vào tháng 8/2013. Anh ta có vợ và con trai 9 tháng tuổi nhưng thường xuyên ăn chơi, nhậu nhẹt.

Trong khi đó, sau gần hai tuần bị cướp tấn công, tủ kính tiệm vàng bị vỡ một lỗ 40 cm vẫn chưa được thay mới. Chủ tiệm vàng dùng một miếng kính khác dán chồng lên để tiếp tục buôn bán.

Ông Thanh cho biết, tiệm vàng chỉ gắn camera chứ không có nhân viên bảo vệ. Hôm đó, hai người khách vừa rời khỏi tiệm, ông ngồi trên bàn còn vợ đang đứng quay mặt vào trong.

"Tên cướp ra tay rất nhanh, chỉ khoảng 5 giây. Tôi chỉ biết chạy ra ngoài tri hô. Cũng may có người nhận diện được hắn, nếu không khó truy bắt," chủ tiệm vàng nói và cho biết sau vụ cướp ông đã thuê người trông coi tiệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp