Wednesday, 09/01/2019 - 08:54:37

Karen Lưu (Tịnh Nguyện) một phụ nữ có tấm lòng vàng

Ni sư Thích Nữ Như Như (Quan Âm Tịnh Thất, Westminster, bên phải) và sư cô Minh Thủy đến từ Chicago. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - “Nhân dịp cuối năm mọi việc đã tương đối ổn định cũng là dịp chúng ta họp mặt…và không quên tri ân Nghĩa Sinh Thành Non Cao được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 ở địa chỉ 6731 Westminster Ave, Westminster, CA 92683.”

Trên đây là mấy câu ngắn gọn trong lá thư của cô Tịnh Nguyện gửi tất cả các bậc cha mẹ, bạn bè, thân hữu gần xa mời tham dự bữa tiệc Tri Ân vào lúc 5 giờ chiều ngày 6 tháng 1, 2019. Hưởng ứng lời mời trên, chúng tôi thấy có trên 50 bàn tiệc đầy ắp người, trong đó có một số chư Tăng, Ni, và đặc biệt là các người đến tham dự đều có vé mời mà không phải bỏ tiền mua.


Cô Karen Lưu (Tịnh Nguyện), người phụ nữ hiếu thảo và có tấm lòng vàng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nói đến cô Tịnh Nguyện, cô Phương hay cô Karen Lưu thì hầu như tất cả các chư tôn đức Tăng, Ni ở Quận Cam đều biết, riêng đồng hương Việt Nam, một số chưa biết nhiều về cô nên chúng tôi xin Ni Sư Thích Nữ Như Như cho biết cảm nghĩ của Ni Sư về người phụ nữ đặc biệt này. Ni Sư Như Như trụ trì tại Quan Âm Tịnh Thất ở TP Westminster, và hiện là Cố Vấn Hội Cao Niên Á Mỹ Văn Hóa Cổ Truyền Dân Tộc, một vị ni sư trẻ, rất vui tính và có tấm lòng nhân hậu. Sư cho biết:

“Cô Tịnh Nguyện là Trưởng Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim (Tình thương vì đạo Pháp), một người rất có lòng từ bi trong những công tác từ thiện, nhà thờ hay chùa cô ta đều ủng hộ. Cô Tịnh Nguyện, Sư không dám ca ngợi quá đáng nhưng cô ta cũng gần như một vị Bồ Tát tái thế, vì cô không phân biệt tôn giáo, chùa hay nhà thờ cần cô ta đều giúp.


Nhiều người thích được chụp ảnh lưu niệm với cô Tịnh Nguyện. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Vào những mùa Phật Đản hay mùa Vu Lan, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim của cô Tịnh Nguyện đóng góp rất nhiều trong công tác từ thiện cho những người nghèo, các em mồ côi và cả những nghệ sĩ nghèo ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào mà cô biết cô đều giúp đỡ.

“Nếu so sánh ngày xưa khi mà ngài Cấp Cô Độc trải vàng để cúng dường Tịnh Xá Kỳ Viên cho Đức Phật thì những cây là của Thái Tử Kỳ Đà, còn đất thì ngài Cấp Cô Độc đã trải vàng để thỉnh Đức Phật đến thuyết pháp tại đạo tràng đó, mình coi như mua đứt miếng đất đó để cúng dường cho Đức Phật, thì cô Tịnh Nguyện là người trong nhóm từ thiện Tiếng Nói Từ Trái Tim, có thể nói cô Tịnh Nguyện gần như Cấp Cô Độc thời đại. Sư và cô Tịnh Nguyện biết nhau lâu rồi và cô làm nhiều việc từ thiện rất nổi tiếng và Sư hết sức tán thán công đức của cô.

“Hôm nay có cơ duyên được cô mời, buổi sáng thì cô Tịnh Nguyện cúng dường trai Tăng ở bên nhà của cô tại Midway City, giống như một ngôi chùa nhỏ, tại đây cô đã cúng dường khoảng 150 Tăng, Ni, chư tôn đức Tăng, Ni rất cảm nghiệm công đức của cô, và chiều này cô lại tổ chức buổi tiệc tại đây để chiêu đãi vừa chay, vừa mặn, và có một số mạnh thường quân đóng góp, nhưng hầu hết là do cô Tịnh Nguyện. Sư xin hết lòng cám ơn qúy vị mạnh thường quân và xin cám ơn cô Tịnh Nguyện và Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim, đã open trái tim để thương yêu mọi người khắp nơi trên thế giới không phân biệt tôn giáo.

“Tất cả những lời Sư nói là việc thật, người thật. Hôm nay có phóng viên của nhật báo Viễn Đông tham dự và muốn sư chia sẻ đôi điều về cô Tịnh Nguyện. Qua nhật báo Viễn Đông, Sư vô cùng tán thán công đức cô Tịnh Nguyện, Trưởng Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim (Tình Thương Vì Đạo Pháp), cầu mong cô luôn được khỏe mạnh để mãi mãi mở rộng trái tim yêu thương mọi người.”

Tất cả các người đến tham dự bữa tiệc đều được chụp tấm ảnh kỷ niệm miễn phí, nhiều người rất thích được chụp hình với cô Tịnh Nguyện. Trước giờ khai mạc, dù bận chào hỏi, đón tiếp mọi người, cô Tịnh Nguyện cũng dành một chút thì giờ chia sẻ tâm tình với nhật báo Viễn Đông, cô nói, “Năm ngoái tôi đã tổ chức một lần để tri ân Thân Phụ và những người cha, năm nay là năm thứ hai tôi tổ chức bữa tiệc Ân Tình Phụ Mẫu để tri ân các bậc sinh thành, ông bà, cha mẹ là những bậc đáng kính, đáng tri ân vì không có các ngài thì sẽ không có mình, do đó tôi muốn tổ chức bữa tiệc này để tất cả mọi người có dịp tri ân Ân Tình Phụ Mẫu của ông bà, cha mẹ mình. Cám ơn nhật báo Viễn Đông đã đến tham dự với chúng tôi, và qua báo Viễn Đông, con xin gửi lời tri ân đến chư tôn đức Tăng, Ni, quý bạn bè, thân hữu đạo tràng đã đến chung vui với con, nếu trong bữa tiệc có gì sơ xuất, kính xin chư tôn đức, Tăng, Ni và quý bạn bè, thân hữu bỏ qua cho”, và Tịnh Nguyện cũng muốn tất cả bạn bè, thân hữu hãy bỏ qua cho nhau và quan trọng nhất là hãy thông cảm lẫn nhau thì hạnh phúc gia đình mới trọn vẹn.”

Để khai mạc cho buổi tiệc, ban tổ chức mời cô Tịnh Nguyện lên có lời chào mừng chư tôn đức và đồng hương, cô Tịnh Nguyện nói rất ngắn gọn, “Chân thành kính trọng, hoan hỷ thay mặt gia đình, bạn, thân hữu. Sông có nguồn, chim có tổ, người có ân nghĩa. Một đêm chúc mừng, vui mừng thật nồng nàn, thắm thiết tình gia đình. Thêm năm, thêm tuổi nặng ơn ân nghĩa đạo, đời.”

Chỉ ngắn ngọn như vậy và cô trao micro cho nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh, MC buổi tiệc để giới thiệu các tiết mục văn nghệ rất phong phú gồm ca, vũ, nhạc và ảo thuật đến gần 11 giờ đêm mới kết thúc sau lời cảm tạ của ban tổ chức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements